Lại thay chủ

Gần hai năm sau khi đưa đội bóng Xuân Thành Hà Tĩnh về TPHCM, thay tên đổi họ bằng Sài Gòn Xuân Thành và nhanh chóng giành suất thăng hạng V-League 2012 (nay gọi là giải Ngoại hạng), bầu Thụy đã rao bán đội bóng này với giá 90 tỷ đồng. Và ông chủ mới không ai khác chính là Tổng Giám đốc Công ty VFM Lưu Quang Lãm và một lần nữa, Sài Gòn Xuân Thành được thay bằng cái tên mới: Sài Gòn FC (Sai Gon Football Club).

Lễ ra mắt tổ chức hoành tráng tại Nhà hát lớn thành phố vào tối 12-12, được truyền hình trực tiếp trên các kênh bóng đá với màn diễu hành bằng mô tô và cổ động từ Nhà hát lớn TP đến sân Thống Nhất và ngược lại.

Đồng nghiệp Nguyễn Nguyên (báo Pháp Luật) thử làm con tính, vốn hoạt động của VMF chưa đến 100 tỷ đồng, trong khi nguồn vốn cần cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC đi vào hoạt động (từ mua bán CLB, trả lương, mua sắm cầu thủ đến chi phí thuê sân bãi tập luyện, thi đấu và hàng trăm thứ chi phí khác) leo lên gấp 10 lần hơn. Anh nói vui: “Đúng là con kiến đi mua con voi”. Chuyện khó tin, phi lý.

Song, chuyện thay chủ, đổi tên chỉ là chiêu thức tiếp thị cho đội bóng, chuyện mua bán mới là chính. Vì mới đây, một tin khá chính xác: đội bóng Sài Gòn FC có thể sẽ lại thay ông chủ mới vào đầu năm 2012. Mà theo một người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong làng bóng Việt cho biết, người chủ mới này còn rất trẻ, dù là người “ngoại đạo”, nhưng rất đam mê bóng đá. Đại gia này mời một chuyên gia lập đề án phát triển đội bóng, rộng hơn là xây dựng lại Sài Gòn FC sao cho bài bản, quy củ, một việc làm nghiêm túc. Thậm chí, nếu cần ông bầu này sẽ mua luôn hai kênh truyền hình mà VFM của “bầu Lãm” đang sở hữu để đẩy mạnh công việc truyền thông cho câu lạc bộ.

Vấn đề của Sài Gòn FC là cần một người chủ thật sự và nếu thông tin vừa nêu là đúng thì sẽ quá tốt cho đội bóng, nhất là khi nó đang gắn với hai chữ “Sài Gòn” thân thương. Trong hoàn cảnh kinh doanh khó khăn hiện nay, việc tìm được một ông bầu dám bỏ tiền ra mua đội bóng, thực sự đam mê bóng đá là điều may mắn cho đội bóng, chứ không phải kiểu “ông bầu ảo”, chỉ đứng tên, chức danh và thực chất là chờ xin quỹ đất của địa phương, nói là làm bóng đá nhưng là để phân lô, bán nền…

Minh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng