Lại mỏi mắt chờ vàng

- Còn 2 ngày nữa A-si-át 2014 kết thúc, sao thấy lo quá chừng, Tám Cửu Long ơi!

- Anh sợ hết sự kiện thể thao tầm cỡ để theo dõi chứ gì? Cứ yên tâm, hôm nay diễn ra VCK giải U21 quốc gia tại Cần Thơ, ít bữa nữa sẽ có VCK giải U19 châu Á tại Myanmar. Nơi đó đội tuyển U19 Việt Nam cũng dự tranh nhằm kiếm 1 trong 4 chiếc vé đi đến VCK giải U20 thế giới vào sang năm.

- Hổng phải mấy chuyện đó.

- Chứ chuyện gì?

- Tao đang lo cho đoàn thể thao Việt Nam nè!

- Thì vẫn thi đấu ầm ầm với nhiều môn, cũng đã kiếm được số lượng huy chương kha khá rồi, có sao đâu?

- Vấn đề là ta hiện mới có duy nhất 1 HCV của võ sĩ Dương Thúy Vi, trong khi nhiều môn dự tính kiếm vàng thì đã hỏng ăn hết.

- Nói thật là huy chương màu gì cũng quý. Bởi nó là tiền của, công sức, mô hồi, nước mắt và cả… máu của VĐV đổ ra mới được. Tuy vậy, HCV bao giờ cũng là sự trọn vẹn, nhưng tới lúc này mới có 1 chiếc. Thấy sao ít ỏi quá? Nhìn việc này lại nhớ A-si-át tại Quảng Châu (TQ) cách đây 4 năm. Lo lắm!

- Đáng nói nữa, A-si-át 2014 theo lời quan chức thể thao là cần chất chứ không cần lượng với những chương trình đào tạo trọng điểm nghe dữ dằn, nhưng HCV thì trốn đâu mất tiêu, hổng biết tình hình như thế nào.

- Theo bảng xếp hạng của Đại hội châu Á tính tới lúc này, ta đang tụt giảm mạnh.

- Dĩ nhiên là ở tầm châu lục, tiếng nói của thể thao Việt Nam vẫn chưa nặng ký được.

- Châu lục không nặng đô đã đành. Tuy vậy, nếu nhìn vào BXH của các nước trong khu vực Đông Nam Á dự tranh tại Hàn Quốc thì Việt Nam đang xếp sau Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indoneisa, thậm chí là còn đứng dưới cả Myanmar, thế mới chán nản.

- Nhớ ở các kỳ Xi-gêm, Việt Nam thường chỉ thua mỗi Thái Lan?

- Có nghe câu: “Một miếng giữa làng hơn một sàng xó bếp” chưa?

- Vậy là chết. Giành nhiều HCV ở Xi-gêm mà ra A-si-át chỉ có 1 HCV coi như thua điếc rồi, Tám Cửu Long ơi! Hổng biết 2 ngày còn lại có ra gì không?

- Đúng là mỏi mắt chờ vàng.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.