Lại lo “2 đánh 1”

Becamex Bình Dương đã kịp bứt lên ở những vòng đấu vừa qua để qua mặt Hà Nội T&T, chiếm ngôi đầu bảng. Quyền tự quyết đang nằm trong tay ông Lê Thụy Hải và các học trò, nhưng…

Rất nhiều người khi nhìn vào lịch thi đấu 3 vòng cuối đều cho rằng Becamex Bình Dương sẽ gặp rất nhiều thuận lợi để bảo toàn cách biệt 1 điểm trước Hà Nội T&T cho đến khi cán đích. QNK Quảng Nam, Đồng Tâm Long An đã gần như an phận trong khi SHB Đà Nẵng cũng không còn là đối thủ đáng gờm của đội bóng đất Thủ như những mùa trước. Tuy nhiên, đấy mới chỉ là những toan tính mang tính chủ quan và trong bóng đá thì không thể nói trước được bất cứ điều gì.

B.Bình Dương khá thuận lợi tiến về đích nhưng thực tế còn vướng phải người anh em của HN T&T là QNK Quảng Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Xét về thực lực cũng như tham vọng, thầy trò ông Lê Thụy Hải hoàn toàn có thể lấy trọn 9 điểm ở 3 vòng cuối để tự quyết định số phận của mình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hà Nội T&T dù có nỗ lực đến mấy cũng trở nên vô nghĩa. Lúc này, đội bóng Hà thành chỉ còn biết “chiến” hết mình, đồng thời trông chờ Becamex Bình Dương sẩy chân. Tất nhiên, cơ hội đăng quang chưa hẳn đã hết với thầy trò HLV Phan Thanh Hùng bởi họ vẫn có thể trông chờ vào sự trợ giúp của “những người anh em” QNK Quảng Nam và SHB Đà Nẵng.

Trên thực tế, bầu Hiển chưa bao giờ thừa nhận sự liên quan giữa Hà Nội T&T với SHB Đà Nẵng, và sau này là cả QNK Quảng Nam. Thậm chí, ông bầu họ Đỗ còn chủ động rút cổ phần khỏi những doanh nghiệp chủ quản của các đội bóng này. Thế nhưng, tầm ảnh hưởng của ông Hiển với Hà Nội T&T, với SHB Đà Nẵng hay QNK Quảng Nam vẫn khá “đậm đặc”.

Chuyện “1 ông chủ, nhiều đội bóng” đã từng bị nhiều người lên tiếng chỉ trích nhưng kể từ khi bầu Hiển rút cổ phần, mọi chuyện có vẻ yên ắng hẳn. Bản thân các đội bóng Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam cũng không muốn thể hiện mối liên hệ “zích zắc” của mình mà luôn nỗ lực đá “sạch” mỗi khi gặp nhau. Tuy nhiên, đấy là khi mọi chuyện suôn sẻ còn khi hữu sự, họ sẵn sàng hỗ trợ nhau bất chấp phản ứng của dư luận và giới truyền thông.

Hẳn mọi người còn nhớ, ở mùa giải 2012, Hà Nội T&T, Xuân Thành Sài Gòn và SHB Đà Nẵng cùng so kè trước vạch đích với cách biệt chỉ 1 điểm. Vòng đấu cuối, đội bóng Hà thành quyết “tử thủ” trên sân Thống Nhất để kìm chân Xuân Thành Sài Gòn, tạo điều kiện cho SHB Đà Nẵng vượt lên giành chức vô địch bất chấp sự phản ứng của cả làng bóng Việt.

Mùa này, kịch bản cũ rất dễ được tái hiện khi Becamex Bình Dương sẽ phải đối đầu với cả QNK Quảng Nam và SHB Đà Nẵng ở những vòng đấu cuối. Đặc biệt, đội bóng đất Thủ sẽ tiếp đón SHB Đà Nẵng ở vòng 26. Nếu thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức quyết “đổ bê tông” để hỗ trợ cho Hà Nội T&T thì chưa biết kết cục của V-League mùa này sẽ ra sao.

HẢI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Đạt Tín vô địch VPL-S3 đầy xứng đáng

Đạt Tín xứng đáng vô địch VPL-S3 : Sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal

Nhiều người nói Đạt Tín thắng EOC, trước đó loại cả Mobi nhờ cầu chuyên futsal - và lối đá đập nhả di chỗ liên tục với nền tảng thể lực dồi dào kiểu sân 5 - khiến đối thủ bị ngộp. Điều này cũng chưa hẳn hợp lý! Nếu chỉ đơn thuần “chuyên về futsal”, Coach Trung Núi và Coach Tuấn gấu đã có thành tích chứ không thua tan nát ở VPL-S1 và thậm chí đã vô địch ở VPL-S2. Đạt Tín vô địch VPL-S3, trong trận đấu giới CĐV bình luận là “out trình” EOC - nhờ vào sự kết hợp uyển chuyển giữa phủi và futsal, nhờ đội hình đồng đều giàu chất lượng và những cá nhân xuất sắc.

Bảng xếp hạng trong nước

CLB TPHCM và Hà Tĩnh kìm chân nhau sau trận hòa 1-1

Bảng xếp hạng vòng 16 V-League 2022

Có đến 5/6 trận hòa ở vòng 16 đã làm cho trận tự trên bảng xếp hạng không có nhiều biến động đáng kể. Trận đấu có kết quả thắng/bại duy nhất là chiến thắng 4-0 của Viettel trước Nam Định đã giúp đội bóng này trở lại tốp 5.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.