Lại làm cho có?

Theo thông tin từ VFF, chuyến tập huấn tại Nam Kinh - Trung Quốc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (từ ngày 18-11 đến 2-12) “nằm trong kế hoạch đưa ra từ đầu năm bởi tại đây các điều kiện tập luyện, khí hậu và đặc biệt có các đội tuyển mạnh đáp ứng yêu cầu cọ xát…” (theo website của VFF). Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược.

Đầu tiên, trong kế hoạch năm 2013 không có chuyện bóng đá nữ Việt Nam sang Trung Quốc tập huấn mà là Nhật Bản (hoặc Hàn Quốc). Do kế hoạch sang Nhật Bản bị hủy vì không có tiền nên được thay vội vã bằng chuyến sang Nam Kinh. Kế đến, thời tiết hiện nay tại Nam Kinh theo tin từ ban huấn luyện báo về là khá lạnh, trung bình từ 30C - 120C, không phù hợp để tập huấn. Đáng nói hơn là đội tuyển ở Nam Kinh đến ngày 2-12 mới về nước để bay sang Myanmar dự SEA Games (ngày 4-12) trong khi nhiệt độ trung bình tại TP Madalay (nơi diễn ra bóng đá nữ) là 180C - 280C. Như vậy, chuyến tập huấn ở Nam Kinh không liên quan gì đến việc làm quen với thời tiết. Trong khi đó, tại Việt Nam, đội tuyển hoàn toàn có thể tập luyện tại Đà Lạt, nếu cần thích ứng với khí hậu lạnh. Ngay cả lý do cuối cùng là có đối tượng cọ xát thì dự kiến đội tuyển sẽ đá 3 trận nhưng chưa xác định được đối thủ ngoài đội U-19 của tỉnh Giang Tô, không thể nói là có trình độ tốt hơn Việt Nam.

Đã không đi tập huấn thì thôi, đi thì phải hiệu quả. Trong bối cảnh đội tuyển nam thua “tơi bời” tại vòng loại Asian Cup chỉ vì không có chuyến tập huấn nào ra hồn thì đội tuyển nữ lại có 2 tuần ở Nam Kinh chưa biết để phục vụ cho mục đích gì tại SEA Games 27. Phải chăng, đây chỉ là sự “đối phó” sau khi đội tuyển nữ nhận được khoản tiền tài trợ tập huấn 2 tỷ đồng từ Nutifood?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển Việt Nam đang có 4 trận thua liên tiếp ở vòng loại cuối World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam tụt 3 bậc trên BXH FIFA

Sau hai trận thua mới đây ở vòng loại cuối World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã không giữ được hạng 95 trên BXH FIFA, đội đã bị tụt 3 bậc theo bảng cập nhật mới nhất.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…