Lại làm cho có?

Theo thông tin từ VFF, chuyến tập huấn tại Nam Kinh - Trung Quốc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (từ ngày 18-11 đến 2-12) “nằm trong kế hoạch đưa ra từ đầu năm bởi tại đây các điều kiện tập luyện, khí hậu và đặc biệt có các đội tuyển mạnh đáp ứng yêu cầu cọ xát…” (theo website của VFF). Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược.

Đầu tiên, trong kế hoạch năm 2013 không có chuyện bóng đá nữ Việt Nam sang Trung Quốc tập huấn mà là Nhật Bản (hoặc Hàn Quốc). Do kế hoạch sang Nhật Bản bị hủy vì không có tiền nên được thay vội vã bằng chuyến sang Nam Kinh. Kế đến, thời tiết hiện nay tại Nam Kinh theo tin từ ban huấn luyện báo về là khá lạnh, trung bình từ 30C - 120C, không phù hợp để tập huấn. Đáng nói hơn là đội tuyển ở Nam Kinh đến ngày 2-12 mới về nước để bay sang Myanmar dự SEA Games (ngày 4-12) trong khi nhiệt độ trung bình tại TP Madalay (nơi diễn ra bóng đá nữ) là 180C - 280C. Như vậy, chuyến tập huấn ở Nam Kinh không liên quan gì đến việc làm quen với thời tiết. Trong khi đó, tại Việt Nam, đội tuyển hoàn toàn có thể tập luyện tại Đà Lạt, nếu cần thích ứng với khí hậu lạnh. Ngay cả lý do cuối cùng là có đối tượng cọ xát thì dự kiến đội tuyển sẽ đá 3 trận nhưng chưa xác định được đối thủ ngoài đội U-19 của tỉnh Giang Tô, không thể nói là có trình độ tốt hơn Việt Nam.

Đã không đi tập huấn thì thôi, đi thì phải hiệu quả. Trong bối cảnh đội tuyển nam thua “tơi bời” tại vòng loại Asian Cup chỉ vì không có chuyến tập huấn nào ra hồn thì đội tuyển nữ lại có 2 tuần ở Nam Kinh chưa biết để phục vụ cho mục đích gì tại SEA Games 27. Phải chăng, đây chỉ là sự “đối phó” sau khi đội tuyển nữ nhận được khoản tiền tài trợ tập huấn 2 tỷ đồng từ Nutifood?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng