Lại làm cho có?

Theo thông tin từ VFF, chuyến tập huấn tại Nam Kinh - Trung Quốc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (từ ngày 18-11 đến 2-12) “nằm trong kế hoạch đưa ra từ đầu năm bởi tại đây các điều kiện tập luyện, khí hậu và đặc biệt có các đội tuyển mạnh đáp ứng yêu cầu cọ xát…” (theo website của VFF). Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược.

Đầu tiên, trong kế hoạch năm 2013 không có chuyện bóng đá nữ Việt Nam sang Trung Quốc tập huấn mà là Nhật Bản (hoặc Hàn Quốc). Do kế hoạch sang Nhật Bản bị hủy vì không có tiền nên được thay vội vã bằng chuyến sang Nam Kinh. Kế đến, thời tiết hiện nay tại Nam Kinh theo tin từ ban huấn luyện báo về là khá lạnh, trung bình từ 30C - 120C, không phù hợp để tập huấn. Đáng nói hơn là đội tuyển ở Nam Kinh đến ngày 2-12 mới về nước để bay sang Myanmar dự SEA Games (ngày 4-12) trong khi nhiệt độ trung bình tại TP Madalay (nơi diễn ra bóng đá nữ) là 180C - 280C. Như vậy, chuyến tập huấn ở Nam Kinh không liên quan gì đến việc làm quen với thời tiết. Trong khi đó, tại Việt Nam, đội tuyển hoàn toàn có thể tập luyện tại Đà Lạt, nếu cần thích ứng với khí hậu lạnh. Ngay cả lý do cuối cùng là có đối tượng cọ xát thì dự kiến đội tuyển sẽ đá 3 trận nhưng chưa xác định được đối thủ ngoài đội U-19 của tỉnh Giang Tô, không thể nói là có trình độ tốt hơn Việt Nam.

Đã không đi tập huấn thì thôi, đi thì phải hiệu quả. Trong bối cảnh đội tuyển nam thua “tơi bời” tại vòng loại Asian Cup chỉ vì không có chuyến tập huấn nào ra hồn thì đội tuyển nữ lại có 2 tuần ở Nam Kinh chưa biết để phục vụ cho mục đích gì tại SEA Games 27. Phải chăng, đây chỉ là sự “đối phó” sau khi đội tuyển nữ nhận được khoản tiền tài trợ tập huấn 2 tỷ đồng từ Nutifood?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sân Thiên Trường lại thiết lập kỷ lục về khán giả ở vòng 10. Ảnh: MINH HOÀNG

5 điều đáng chú ý của vòng 10

Cuộc đua vô địch chỉ còn diễn ra giữa HA.GL và Viettel, nhưng cuộc chiến vào tốp 6 vẫn còn khá gây cấn khi hiện chỉ mới xác định 5 đội buộc phải đi đá trụ hạng. Trận đấu Nam Định - TP.HCM lập kỷ lục về khán giả lẫn số phút bù giờ, là các điểm đáng chú ý

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.