Lại làm cho có?

Theo thông tin từ VFF, chuyến tập huấn tại Nam Kinh - Trung Quốc của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam (từ ngày 18-11 đến 2-12) “nằm trong kế hoạch đưa ra từ đầu năm bởi tại đây các điều kiện tập luyện, khí hậu và đặc biệt có các đội tuyển mạnh đáp ứng yêu cầu cọ xát…” (theo website của VFF). Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược.

Đầu tiên, trong kế hoạch năm 2013 không có chuyện bóng đá nữ Việt Nam sang Trung Quốc tập huấn mà là Nhật Bản (hoặc Hàn Quốc). Do kế hoạch sang Nhật Bản bị hủy vì không có tiền nên được thay vội vã bằng chuyến sang Nam Kinh. Kế đến, thời tiết hiện nay tại Nam Kinh theo tin từ ban huấn luyện báo về là khá lạnh, trung bình từ 30C - 120C, không phù hợp để tập huấn. Đáng nói hơn là đội tuyển ở Nam Kinh đến ngày 2-12 mới về nước để bay sang Myanmar dự SEA Games (ngày 4-12) trong khi nhiệt độ trung bình tại TP Madalay (nơi diễn ra bóng đá nữ) là 180C - 280C. Như vậy, chuyến tập huấn ở Nam Kinh không liên quan gì đến việc làm quen với thời tiết. Trong khi đó, tại Việt Nam, đội tuyển hoàn toàn có thể tập luyện tại Đà Lạt, nếu cần thích ứng với khí hậu lạnh. Ngay cả lý do cuối cùng là có đối tượng cọ xát thì dự kiến đội tuyển sẽ đá 3 trận nhưng chưa xác định được đối thủ ngoài đội U-19 của tỉnh Giang Tô, không thể nói là có trình độ tốt hơn Việt Nam.

Đã không đi tập huấn thì thôi, đi thì phải hiệu quả. Trong bối cảnh đội tuyển nam thua “tơi bời” tại vòng loại Asian Cup chỉ vì không có chuyến tập huấn nào ra hồn thì đội tuyển nữ lại có 2 tuần ở Nam Kinh chưa biết để phục vụ cho mục đích gì tại SEA Games 27. Phải chăng, đây chỉ là sự “đối phó” sau khi đội tuyển nữ nhận được khoản tiền tài trợ tập huấn 2 tỷ đồng từ Nutifood?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển Việt Nam (áo đỏ) trong trận gặp Malaysia

Kỳ AFF Cup đặc biệt

Ra đời từ năm 1996 và đã trải qua 12 lần tổ chức, AFF Cup có một vị thế quan trọng trong nền bóng đá của khu vực Đông Nam Á, nhưng chưa có kỳ giải nào diễn ra đặc biệt như lần này.

Phủi 365

Quốc An - Quốc Michel bảo vệ ngôi vô địch Champions Arena trong màu áo Chelsea

Bầu Lê & Quốc An - Quốc Michel: “Nhân duyên” cùng với Frank Lampard và Chelsea

Trước khi Quốc An - Quốc Michel vô địch giải Sân 7 - Champions Arena 2020 với màu áo xanh da trời của… Manchester City, bầu Lê từng ngồi tâm sự với tôi trong một buổi “trà dư tửu hậu”. Bầu Lê có nói: “Lý ra Quốc An - Quốc Michel đã khoác lên mình màu áo Xanh Chelsea ở giải đấu này. Tuy nhiên, khi tôi định đăng ký màu áo đấy, thì đội bóng chủ nhà đã lấy mất. Rất tiếc, vì tôi có linh cảm rằng Chelsea sẽ vô địch Champions League mùa này!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Futsal Việt Nam đã khép lại năm 2021 đáng nhớ

Cái kết trọn vẹn cho bóng đá Việt Nam

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ tạo nên cái kết đáng nhớ để tôn vinh những cầu thủ, huấn luyện đã để lại những dấu ấn đậm nét trong một năm "đặc biệt" của bóng đá Việt Nam.