Lại hoãn đại hội

Theo thông tin mới nhất, Đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF lại tiếp tục hoãn đến gần cuối tháng 2 này mới tổ chức để có thêm thời gian chuẩn bị cho chu đáo, thay vì là ngày mai sẽ diễn ra như lịch ấn định từ trước đó.

Dư luận đón nhận tin này mà không khỏi buồn cười cho tổ chức VFF cứ lâu lâu lại dời ngày đại hội. Nếu không vì lý do vướng quy định của FIFA cũng bị tắc về con người rồi cần có thêm thời gian chuẩn bị, nhưng đã 9 tháng trôi qua rồi mọi thứ vẫn như mớ bòng bong mà có không ít người tỏ ra nghi ngờ, liệu hoãn lần này có là lần cuối?

Rõ ràng là bóng đá Việt Nam từng có lúc rối rắm về chuyện nhân sự trong việc tính toán làm sao để có được con người chất lượng nhằm kéo đoàn tàu bóng đá nước nhà đi tới, thì nay có được người ứng cử rồi lại tắc chỗ khác.

Thực tế thì ở VFF từng có tư tưởng “áo mặc sao qua khỏi đầu” do kiểu gì thì “người Nhà nước” cũng xuất hiện khi hết Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lại đến Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ra tranh cử cùng “người doanh nghiệp”. Song, đến giờ thì “người Nhà nước” coi như rút lui chỉ còn “người doanh nghiệp”, tức là vấn đề nhân sự đã ổn thỏa thế mà giờ chót vẫn cần thời gian chuẩn bị dù trước đó đã từng hoãn tới, hoãn lui tới 4 lần chứ chẳng ít(!?).

Chắc chắn đại hội diễn ra trong thời gian tới, ông Lê Hùng Dũng sẽ là Chủ tịch VFF và “Người đồng đội” Đoàn Nguyên Đức (phải) sẽ là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ảnh: Dũng Phương

Không khó thấy, với bóng đá Việt Nam mỗi khi làm việc gì quan trọng không chuyện này cũng lý do khác được đưa ra như cách chống chế. Chứ ít có là tất cả cùng xắn tay làm sao để tổ chức VFF phát huy hết tác dụng nhằm ổn định để còn đưa con tàu bóng đá Việt Nam chạy về phía trước, thay cho cỗ máy ì ạch suốt bao nhiêu năm qua nằm trườn ra đó.

Chuyện đại hội nhiệm kỳ 7 bị hoãn do hai ứng viên nặng ký lúc trước chưa hoàn tất hồ sơ vẫn còn coi như có cái lý của nó. Tuy nhiên, đến bây giờ là tháng 2 năm 2014 rồi mà vẫn còn dây cà, dây dưa là chuyện hết sức vô lý và không hề chuyên nghiệp chút nào.

Nếu ngày trước do còn đó những kẻ cơ hội chỉ lo chuyện riêng, liên quan đến quyền lợi của mình và nhóm để cố gắng câu giờ nhằm kiếm chác thêm, thì lúc này người như vậy không còn nữa vậy mà thời hạn tổ chức đại hội vẫn “dây thun” thì không thể nói cách hành xử của VFF là chuyên nghiệp được.

Từ điều này thể hiện rõ, nhiều tháng qua việc chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 7 chẳng có chút tiến triển nào, ngoài sự kiện đối thủ của ứng viên PCT Lê Hùng Dũng xin rút không tranh cử nữa, còn lại mọi thứ chẳng khác gì ngày trước. Và như thế, sẽ còn ai thật sự hết mình hết lòng lo cho bóng đá nước nhà nữa?

Đại hội lần này là một hoạt động cực kỳ quan trọng, với hy vọng trục vớt con tàu bóng đá Việt Nam đang rơi xuống gần chạm đáy nhưng buộc phải giậm chân tại chỗ bởi những phần nằm ngoài phạm trù bóng đá quá phi lý và mơ hồ, dù người của VFF lúc nào cũng cho nó là có lý. Với tình hình như vậy kéo dài sẽ còn gì là ý nghĩa của kỳ đại hội bước ngoặt với hy vọng “người doanh nghiệp”, “người bóng đá” thực sự vì bóng đá?

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.