Lại hoãn đại hội

Theo thông tin mới nhất, Đại hội nhiệm kỳ 7 của VFF lại tiếp tục hoãn đến gần cuối tháng 2 này mới tổ chức để có thêm thời gian chuẩn bị cho chu đáo, thay vì là ngày mai sẽ diễn ra như lịch ấn định từ trước đó.

Dư luận đón nhận tin này mà không khỏi buồn cười cho tổ chức VFF cứ lâu lâu lại dời ngày đại hội. Nếu không vì lý do vướng quy định của FIFA cũng bị tắc về con người rồi cần có thêm thời gian chuẩn bị, nhưng đã 9 tháng trôi qua rồi mọi thứ vẫn như mớ bòng bong mà có không ít người tỏ ra nghi ngờ, liệu hoãn lần này có là lần cuối?

Rõ ràng là bóng đá Việt Nam từng có lúc rối rắm về chuyện nhân sự trong việc tính toán làm sao để có được con người chất lượng nhằm kéo đoàn tàu bóng đá nước nhà đi tới, thì nay có được người ứng cử rồi lại tắc chỗ khác.

Thực tế thì ở VFF từng có tư tưởng “áo mặc sao qua khỏi đầu” do kiểu gì thì “người Nhà nước” cũng xuất hiện khi hết Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT lại đến Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL ra tranh cử cùng “người doanh nghiệp”. Song, đến giờ thì “người Nhà nước” coi như rút lui chỉ còn “người doanh nghiệp”, tức là vấn đề nhân sự đã ổn thỏa thế mà giờ chót vẫn cần thời gian chuẩn bị dù trước đó đã từng hoãn tới, hoãn lui tới 4 lần chứ chẳng ít(!?).

Chắc chắn đại hội diễn ra trong thời gian tới, ông Lê Hùng Dũng sẽ là Chủ tịch VFF và “Người đồng đội” Đoàn Nguyên Đức (phải) sẽ là Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ảnh: Dũng Phương

Không khó thấy, với bóng đá Việt Nam mỗi khi làm việc gì quan trọng không chuyện này cũng lý do khác được đưa ra như cách chống chế. Chứ ít có là tất cả cùng xắn tay làm sao để tổ chức VFF phát huy hết tác dụng nhằm ổn định để còn đưa con tàu bóng đá Việt Nam chạy về phía trước, thay cho cỗ máy ì ạch suốt bao nhiêu năm qua nằm trườn ra đó.

Chuyện đại hội nhiệm kỳ 7 bị hoãn do hai ứng viên nặng ký lúc trước chưa hoàn tất hồ sơ vẫn còn coi như có cái lý của nó. Tuy nhiên, đến bây giờ là tháng 2 năm 2014 rồi mà vẫn còn dây cà, dây dưa là chuyện hết sức vô lý và không hề chuyên nghiệp chút nào.

Nếu ngày trước do còn đó những kẻ cơ hội chỉ lo chuyện riêng, liên quan đến quyền lợi của mình và nhóm để cố gắng câu giờ nhằm kiếm chác thêm, thì lúc này người như vậy không còn nữa vậy mà thời hạn tổ chức đại hội vẫn “dây thun” thì không thể nói cách hành xử của VFF là chuyên nghiệp được.

Từ điều này thể hiện rõ, nhiều tháng qua việc chuẩn bị đại hội nhiệm kỳ 7 chẳng có chút tiến triển nào, ngoài sự kiện đối thủ của ứng viên PCT Lê Hùng Dũng xin rút không tranh cử nữa, còn lại mọi thứ chẳng khác gì ngày trước. Và như thế, sẽ còn ai thật sự hết mình hết lòng lo cho bóng đá nước nhà nữa?

Đại hội lần này là một hoạt động cực kỳ quan trọng, với hy vọng trục vớt con tàu bóng đá Việt Nam đang rơi xuống gần chạm đáy nhưng buộc phải giậm chân tại chỗ bởi những phần nằm ngoài phạm trù bóng đá quá phi lý và mơ hồ, dù người của VFF lúc nào cũng cho nó là có lý. Với tình hình như vậy kéo dài sẽ còn gì là ý nghĩa của kỳ đại hội bước ngoặt với hy vọng “người doanh nghiệp”, “người bóng đá” thực sự vì bóng đá?

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Danh tánh CLB ở Pháp mà Quang Hải sẽ kiểm tra y tế trong thời gian tới vẫn còn giữ kín. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV CLB Nimes tiết lộ Quang Hải không nằm trong kế hoạch của CLB

Trong khi dư luận từ trong nước đang đề cập đến việc Quang Hải sẽ thi đấu tại 1 CLB đang tham dự Ligue 2 của nước Pháp trong thời gian tới thì trong phát biểu mới đây, HLV trưởng của CLB Nimes đã khẳng định Ban lãnh đạo đội bóng này không hề đề cập đến Quang Hải trong quá trình chuyển nhượng vừa qua.

Phủi 365

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.