Lại hô hào

Đến thời điểm này, vẫn chưa thấy có án phạt nào với những hành vi phản thể thao của một số cầu thủ ở vòng 3 hồi tuần trước. Thay vào đó, lại có các thông báo ở V-League và giải hạng nhất với nội dung rất chung chung là “Ban tổ chức giải yêu cầu lãnh đạo các CLB cần nghiêm khắc giáo dục cầu thủ phát huy hơn nữa tinh thần thi đấu trung thực và cao thượng; tuyệt đối tuân thủ các quyết định của trọng tài, luật, điều lệ”.

Thông báo kiểu này rõ ràng chẳng có gì mang tính răn đe cả. Trong khi đó, tình hình bạo lực sân cỏ không những tăng lên qua việc số lượng thẻ phạt nhiều hơn ở từng vòng đấu mà còn biến tướng những hành vi phản thể thao từ HLV cho đến tuyển thủ quốc gia lâu năm.

Điều đáng nói là bóng đá Việt Nam ngày càng có thêm tiền, cầu thủ có thu nhập rất cao nhưng đi cùng là nạn bạo lực sân cỏ và sự sa sút của văn hóa bóng đá. Từ đầu mùa bóng đến nay, hết chuyện một cầu thủ trẻ (Hoàng Danh Ngọc) quay lưng với nơi đào tạo ra mình, lại đến việc một HLV lão làng, nổi tiếng (Lê Thụy Hải) rất chuộng kỷ luật lại phản ứng với trọng tài ngay trên sân. Một tuyển thủ quốc gia (Quang Thanh) lại chống đối khán giả của mình.

Mùa bóng chỉ mới bắt đầu mà vòng đấu nào cũng có chuyện phản cảm thì quả thật rất đáng lo ngại cho chặng đường còn lại của V-League.

Vì thế, những thông báo mang nặng tính hô hào của ban tổ chức lại càng khiến cho người quan tâm đến bóng đá Việt Nam lo lắng hơn. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Popov sẽ dẫn dắt Thanh Hóa ở V-League 2023. Ảnh: Tribunnews

Thêm 2 thầy ngoại thử sức tại V-League

Thanh Hóa tiếp tục tin dùng HLV nước ngoài sau khi chia tay HLV Petrovic, trong khi đó tân binh CLB Công an Hà Nội cũng lên kế hoạch mời HLV người Brazil sang thay vị trí mà HLV trưởng Thạch Bảo Khanh để lại sau khi đưa đội này thăng hạng.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.