Lại chuyện “ông nói gà, bà nói vịt”

Khi các cơ quan truyền thông đưa chuyện 7 cầu thủ dính tiêu cực mà vẫn được nhận tiền thưởng lên mặt báo, rồi chuyện nghi ngờ có gì khuất tất trong việc sử dụng “tiền thưởng” của các cầu thủ này, lập tức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã lên tiếng.

Ông Nguyễn Trọng Giáp

Theo lời ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó phòng các đội tuyển quốc gia và đào tạo trẻ của VFF thì trợ lý HLV đội tuyển Hoàng Gia là người nhận số tiền này, nhưng sau đó thấy giữ riêng trong người không an toàn, nên gửi số tiền này vào tài khoản của VFF.

Ở trường hợp này, VFF là người giữ hộ số tiền của 7 cầu thủ dính tiêu cực. Hơn thế, ông Giáp cho biết cách chia tiền của đội tuyển, trong đó có việc chia cả cho 7 cầu thủ tiêu cực là theo ý kiến của ông Alfred Riedl, với lý do đảm bảo công bằng và “chuyên nghiệp”.

Thế nhưng, khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF, người có chức vụ cao hơn ông Giáp trong liên đoàn lại nói rằng chính VFF quyết định tạm treo số tiền thưởng của nhóm cầu thủ tiêu cực lại để chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra, chứ không vì đề xuất của huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl hay ban huấn luyện đội tuyển.

Vẫn theo lời ông Tuấn thì khi cơ quan điều tra chính thức kết luận hoặc Tòa án có phán quyết cuối cùng về tội của 7 cầu thủ bán độ ở đội tuyển, Ban kỷ luật của VFF sẽ họp để quyết định xem có nên tước số tiền thưởng của họ hay không, còn việc xử lý tiếp theo số tiền này như thế nào sẽ do Thường trực VFF quyết định. Tuy nhiên, theo nguồn tin trước đó thì ông Tuấn còn nói rất rõ là số tiền đó sẽ được đưa vào Quỹ Bóng đá trẻ.

Vậy ai đúng, ai sai chỉ có những người trong cuộc mới biết rõ. Song, theo nhận định của chúng tôi, chính cách làm việc từ trước đến nay của VFF quen kiểu âm thầm, thiếu công khai, minh bạch đã dẫn đến hàng loạt mối nghi ngờ từ phía người hâm mộ. VFF có hẳn một Ban thông tin tuyên truyền, có người chịu trách nhiệm về phát ngôn chính thức, có hẳn một kênh thông tin báo chí là tờ báo Bóng đá và trang web www.vff.org.vn và đội ngũ các báo, đài sẵn sàng chuyển tải các thông tin cần thiết đến người hâm mộ.

Chưa hết, chính cách giải thích theo kiểu “ông nói gà, bà nói vịt” như giữa ông Giáp và ông Tuấn càng làm cho mọi người hoài nghi về sự trung thực cũng như những khuất tất trong vụ chia tiền thưởng dành cho đội tuyển quốc gia sau SEA Games 23.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bayern Munich dù chật vật vẫn giành chiến thắng tại Lokomotiv Moscow. Ảnh: Getty Images

Bayern, Liverpool, Man.City giành điểm tuyệt đối

Bayern Munich tiếp tục khởi đầu hoàn hảo trong nỗ lực bảo vệ danh hiệu Champions League, nhưng vào thứ ba cũng chứng kiến các đại diện hùng mạnh của bóng đá Anh là Liverpool cùng Man.City duy trì thành tích toàn thắng sau 2 lượt trận.

Quần vợt

Simon thua Federer ở một giải đấu tại Shanghai

Giles Simon “cáo buộc”: Federer khiến chúng tôi phí hoài 20 năm, tâm trí anh ấy mạnh hơn chúng tôi gấp 4 lần

Tay vợt gạo cội người Pháp, Gilles Simon, vừa có những “cáo buộc” khá là buồn cười nhắm vào huyền thoại sống người Thụy Sĩ - Roger Federer. Những trách móc có phần “đáng thương” của chàng trai 35 tuổi quê ở Nice, không chỉ “đại diện cho bản thân anh”, mà còn “đại diện cho các tay vợt Pháp và cho các đồng nghiệp thuộc thế hệ của anh”, vì hình ảnh quá lấn lướt của Federer…

Các môn khác

Cú siết cổ tam giác cuối cùng trong sự nghiệp của khabib

Khabib Nurmagomedov: 3.200 ngày bất khả chiến bại ở UFC, bắt đầu bằng đòn siết cổ tam giác vài chục USD và kết thúc bằng đòn siết cổ tam giác 3 triệu USD

Chuyến hành trình “bất khả chiến bại” của Khabib Nurmagomedov đi rất nhiều nơi trên thế giới, bắt đầu từ Poltava (Ukraine), rồi trải dài đến khắp nước Nga, băng qua bên kia đại dương đến Mỹ, Brazil, Canada và hồi kết ở Trung Đông có tổng độ dài 3.200 ngày + 4 năm. Trong suốt quãng thời gian đó, “Đại bàng Nga” luôn giữ tư thế toàn thắng - cầu bại. Anh khởi đầu sự nghiệp bằng một đòn siết cổ tam giác vốn chỉ trị giá vài chục USD, và đã kết thúc sự nghiệp cũng bằng đòn siết cổ tam giác tương tự, nhưng trị giá lên đến hơn 3 triệu USD…