Lại chuyện “ông nói gà, bà nói vịt”

Khi các cơ quan truyền thông đưa chuyện 7 cầu thủ dính tiêu cực mà vẫn được nhận tiền thưởng lên mặt báo, rồi chuyện nghi ngờ có gì khuất tất trong việc sử dụng “tiền thưởng” của các cầu thủ này, lập tức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã lên tiếng.

Ông Nguyễn Trọng Giáp

Theo lời ông Nguyễn Trọng Giáp, Phó phòng các đội tuyển quốc gia và đào tạo trẻ của VFF thì trợ lý HLV đội tuyển Hoàng Gia là người nhận số tiền này, nhưng sau đó thấy giữ riêng trong người không an toàn, nên gửi số tiền này vào tài khoản của VFF.

Ở trường hợp này, VFF là người giữ hộ số tiền của 7 cầu thủ dính tiêu cực. Hơn thế, ông Giáp cho biết cách chia tiền của đội tuyển, trong đó có việc chia cả cho 7 cầu thủ tiêu cực là theo ý kiến của ông Alfred Riedl, với lý do đảm bảo công bằng và “chuyên nghiệp”.

Thế nhưng, khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký VFF, người có chức vụ cao hơn ông Giáp trong liên đoàn lại nói rằng chính VFF quyết định tạm treo số tiền thưởng của nhóm cầu thủ tiêu cực lại để chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra, chứ không vì đề xuất của huấn luyện viên trưởng Alfred Riedl hay ban huấn luyện đội tuyển.

Vẫn theo lời ông Tuấn thì khi cơ quan điều tra chính thức kết luận hoặc Tòa án có phán quyết cuối cùng về tội của 7 cầu thủ bán độ ở đội tuyển, Ban kỷ luật của VFF sẽ họp để quyết định xem có nên tước số tiền thưởng của họ hay không, còn việc xử lý tiếp theo số tiền này như thế nào sẽ do Thường trực VFF quyết định. Tuy nhiên, theo nguồn tin trước đó thì ông Tuấn còn nói rất rõ là số tiền đó sẽ được đưa vào Quỹ Bóng đá trẻ.

Vậy ai đúng, ai sai chỉ có những người trong cuộc mới biết rõ. Song, theo nhận định của chúng tôi, chính cách làm việc từ trước đến nay của VFF quen kiểu âm thầm, thiếu công khai, minh bạch đã dẫn đến hàng loạt mối nghi ngờ từ phía người hâm mộ. VFF có hẳn một Ban thông tin tuyên truyền, có người chịu trách nhiệm về phát ngôn chính thức, có hẳn một kênh thông tin báo chí là tờ báo Bóng đá và trang web www.vff.org.vn và đội ngũ các báo, đài sẵn sàng chuyển tải các thông tin cần thiết đến người hâm mộ.

Chưa hết, chính cách giải thích theo kiểu “ông nói gà, bà nói vịt” như giữa ông Giáp và ông Tuấn càng làm cho mọi người hoài nghi về sự trung thực cũng như những khuất tất trong vụ chia tiền thưởng dành cho đội tuyển quốc gia sau SEA Games 23.

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Các môn khác