Lại chuyện của CLB TPHCM: Phận nghèo

Chưa đầy 10 ngày nữa, mùa bóng 2012 sẽ chính thức bắt đầu. Khi mà 2 đội bóng đang đá V-League là Navibank Sài Gòn và Sài Gòn FC đã phô trương sức mạnh của mình qua hàng loạt cuộc mua sắm rầm rộ thì CLB TPHCM đang đá hạng nhất hoàn toàn im lặng. Đã không có tiền mua sắm cầu thủ, thậm chí những nợ nần từ mùa bóng trước đến nay, CLB vẫn chưa trang trải xong.

CLB TPHCM (trái) đang đối diện nhiều khó khăn trước mùa bóng. Ảnh: Nguyễn Nhân

Theo lộ trình trước đây, đội bóng đã chuyển giao cho lãnh đạo TPHCM từ khi kết thúc mùa bóng 2011. Tuy nhiên, đến thời điểm này mọi thứ vẫn chưa được thực hiện rốt ráo mà nguyên nhân chính vẫn xuất phát từ phía Tổng Công ty Thép Việt Nam. Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM, cho biết, tiến trình chuyển giao đội bóng mất rất nhiều thời gian nên trước mắt TP sẽ tiếp sức, hỗ trợ CLB về chuyên môn để chuẩn bị mùa bóng.

Trở lại với CLB TPHCM, theo ông Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc điều hành CLB, khó khăn lớn nhất vẫn là tài chính khiến phân nửa đội hình không còn ở lại với đội. Để thay thế, lãnh đạo đội bóng đã đôn một loạt cầu thủ từ đội hạng nhì lên. Về chuyện công nợ mùa trước, theo ông Kiên, sau khi Tổng Công ty Thép Việt Nam thoái vốn xong, khả năng hồi sinh của đội bóng sẽ lớn hơn, bởi khi ấy lãnh đạo TPHCM sẽ có giải pháp hỗ trợ. Ông Kiên nói: “Dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng điều mà chúng tôi an tâm nhất là tinh thần của anh em rất tốt. Đã được trui rèn qua 2 mùa bóng, đó sẽ là những kinh nghiệm quý khi bước vào mùa bóng mới”.

Không giàu bằng hai đội bóng cùng TP về tài chính lẫn lực lượng nhưng CLB TPHCM vẫn đang có sự hậu thuẫn từ lượng CĐV khá đông. Nhưng nếu lại ì ạch như mùa trước, e rằng cũng khó mà giữ chân những CĐV vốn trung thành này.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng