Lại chuyện “2 đánh 1”

Xét về cục diện, cuộc đua vô địch V-League năm nay có lẽ phải đến vòng cuối mới biết ai đăng quang. Nhưng nếu lấy mùa trước làm gương phản chiếu, có lẽ một lần nữa, tình huống “2 đánh 1” sẽ tái diễn. Chỉ còn 3 đội tranh chức vô địch nhưng hết 2 đội từng là của “bầu” Hiển và SLNA đều phải lần lượt gặp HN T&T (vòng 19) và SHB Đà Nẵng (vòng 21). Tình thế chẳng khác nào Sài Gòn Xuân Thành đã trải qua ở mùa trước khi bị HN T&T kiềm chân để SHB Đà Nẵng đăng quang tại vòng đấu cuối.

Vì thế, thất bại tại sân Bình Dương hôm qua của SLNA gần như đã lấy đi 50% cơ hội vô địch của đội bóng xứ Nghệ. Họ đang thua HN T&T 2 điểm nên dù được đá 2 trận trên sân nhà trong 4 vòng đấu cuối, chưa chắc đã có lợi thế nếu HN T&T và SHB Đà Nẵng “liên thủ”.

Sau sự cố “2 đánh 1” mùa trước, bầu Hiển đã rút mọi cổ phần có liên quan tại 2 CLB này nhưng vẫn thừa nhận mình là “CĐV đặc biệt” của cả 2 đội bóng. Không thể khẳng định chuyện bầu Hiển còn liên quan hay không, giờ đây người hâm mộ chỉ còn hy vọng ở khả năng giám sát và hành động cụ thể từ BTC cũng như VFF, bởi trong bóng đá Việt Nam, một ông bầu bóng đá đôi khi lại chẳng có liên quan gì đến CLB, nhưng quyền lực vẫn bao trùm.

Tuy nhiên, cũng cần thừa nhận, nếu SLNA không vô địch, trước hết phải tự trách mình. Không ở đâu như tại Việt Nam, đang trong giai đoạn quan trọng nhất mùa bóng, đã tiến rất gần đến chức vô địch vậy mà họ vẫn chấp nhận cho mượn chân sút số 1 đang đứng đầu danh sách “Vua phá lưới V-League” của mình. Hậu quả tức thời: hôm qua SLNA thua Bình Dương chỉ vì thiếu sự sắc sảo trên hàng công và các tiền đạo ngoại binh đều không thay thế nổi hình ảnh của Lê Công Vinh.

Dù lý do gì đi nữa, việc cho mượn Lê Công Vinh của SLNA thể hiện rất rõ tính nghiệp dư của bóng đá Việt Nam, coi nhẹ cảm xúc của CĐV. Trong bóng đá chuyên nghiệp, đây là điều ít khi xảy ra, không thể chấp nhận được. Vấn đề là nếu SLNA không vô địch được mùa giải này vì thiếu Công Vinh, lại chẳng biết ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng