Lại chuyện “2 đánh 1”

Xét về cục diện, cuộc đua vô địch V-League năm nay có lẽ phải đến vòng cuối mới biết ai đăng quang. Nhưng nếu lấy mùa trước làm gương phản chiếu, có lẽ một lần nữa, tình huống “2 đánh 1” sẽ tái diễn. Chỉ còn 3 đội tranh chức vô địch nhưng hết 2 đội từng là của “bầu” Hiển và SLNA đều phải lần lượt gặp HN T&T (vòng 19) và SHB Đà Nẵng (vòng 21). Tình thế chẳng khác nào Sài Gòn Xuân Thành đã trải qua ở mùa trước khi bị HN T&T kiềm chân để SHB Đà Nẵng đăng quang tại vòng đấu cuối.

Vì thế, thất bại tại sân Bình Dương hôm qua của SLNA gần như đã lấy đi 50% cơ hội vô địch của đội bóng xứ Nghệ. Họ đang thua HN T&T 2 điểm nên dù được đá 2 trận trên sân nhà trong 4 vòng đấu cuối, chưa chắc đã có lợi thế nếu HN T&T và SHB Đà Nẵng “liên thủ”.

Sau sự cố “2 đánh 1” mùa trước, bầu Hiển đã rút mọi cổ phần có liên quan tại 2 CLB này nhưng vẫn thừa nhận mình là “CĐV đặc biệt” của cả 2 đội bóng. Không thể khẳng định chuyện bầu Hiển còn liên quan hay không, giờ đây người hâm mộ chỉ còn hy vọng ở khả năng giám sát và hành động cụ thể từ BTC cũng như VFF, bởi trong bóng đá Việt Nam, một ông bầu bóng đá đôi khi lại chẳng có liên quan gì đến CLB, nhưng quyền lực vẫn bao trùm.

Tuy nhiên, cũng cần thừa nhận, nếu SLNA không vô địch, trước hết phải tự trách mình. Không ở đâu như tại Việt Nam, đang trong giai đoạn quan trọng nhất mùa bóng, đã tiến rất gần đến chức vô địch vậy mà họ vẫn chấp nhận cho mượn chân sút số 1 đang đứng đầu danh sách “Vua phá lưới V-League” của mình. Hậu quả tức thời: hôm qua SLNA thua Bình Dương chỉ vì thiếu sự sắc sảo trên hàng công và các tiền đạo ngoại binh đều không thay thế nổi hình ảnh của Lê Công Vinh.

Dù lý do gì đi nữa, việc cho mượn Lê Công Vinh của SLNA thể hiện rất rõ tính nghiệp dư của bóng đá Việt Nam, coi nhẹ cảm xúc của CĐV. Trong bóng đá chuyên nghiệp, đây là điều ít khi xảy ra, không thể chấp nhận được. Vấn đề là nếu SLNA không vô địch được mùa giải này vì thiếu Công Vinh, lại chẳng biết ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

Hanoi FC cho CLB Công an nhân dân mượn ‘sao’ U23 Việt Nam đá giải hạng Nhất

CLB bóng đá Hà Nội (Hanoi FC) vừa cho CLB bóng đá Công An Nhân Dân (Giải hạng Nhất quốc gia) mượn Vũ Tiến Long, Nguyễn Tuấn Anh và trước đó là Trần Văn Đạt. Theo lãnh đạo Hanoi FC, đó là cách đội bóng thủ đô giải quyết bài toán “khủng hoảng thừa” cầu thủ trẻ ở V.League, để không làm lãng phí, thui chột tài năng.

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.