Lại choảng nhau?

- Học sinh giờ thấy ớn quá ông bạn già của tui ơi!

- Nói năng linh tinh. Học sinh vốn được coi như búp trên cành, biết ăn ngủ, lo học hành là ngoan.

- Lo ăn ngủ, lo học hành tui chẳng nói làm gì. Đằng này đụng chuyện là tụi nó choảng nhau, nhẹ thì thượng cẳng chân hạ cẳng tay, còn nặng hơn chút dùng gậy gộc, trùm bao tải bụp tơi tả… Ngán quá!

- Ông hay nói thêm, có dẫn chứng gì không?

- Giờ mà ngồi dẫn chứng trường hợp chửi rủa, đánh nhau có đến khuya chưa hết. Ông chịu khó lên mạng đọc báo, coi “du-túp” sẽ rõ.

- Nãy giờ nói chơi thôi, chứ ba chuyện này tui theo dõi báo chí biết hết. Nhưng xét cho cùng nên thông cảm cho tụi nhóc, đang ở tuổi muốn thể hiện mình nên xốc nổi, bồng bột,… Cộng thêm việc gia đình ít quan tâm, theo dõi sát sao còn nhà trường chỉ lo dạy văn hóa, ít chú trọng vấn đề nhân cách, đạo đức nên mới xảy ra cớ sự.

- Nhớ lại tuổi học trò của ông và tui ngày xưa vui ha?

- Quá vui nữa là. Tui nghĩ ngoài việc lên án cũng cần chia sẻ với các cháu. Như tui biết, cỡ tuyển thủ quốc gia còn “tố”, lăng mạ từa lưa hột dưa trên mạng chưa nhằm nhò, chấp gì đám học trò vốn được xếp vô diện “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba là… tụi nó”.

- Tuyển thủ quốc gia mà ầm ĩ?

- Đang ầm trời vụ tuyển thủ quần vợt có hành vi xúc phạm thành viên của LĐQV Việt Nam (Vê-tê-ép) trên “phây”, do can thiệp vào chuyên môn, trong lúc ông này không phải là người không chịu trách nhiệm về chuyên môn ở đội tuyển.

- Vậy lãnh đạo Vê-tê-ép có ý kiến gì không?

- Họ nói tuyển thủ làm vậy là vi phạm đạo đức nghề nghiệp, không thể chấp nhận. Tới đây sẽ kỷ luật tuyển thủ này và một VĐV khác vì cùng phe với nhau.

- Coi bộ rối tung rối mù?

- Còn báo chí sau khi phỏng vấn, các VĐV trong đội tuyển cho biết, thành viên nói ở trên can thiệp sâu vào chuyên môn là chuyện có thật.

- Niềm vui thăng hạng chưa được bao lâu thì lùm xùm rồi.

- Tui đã từng nghe nói nhiều về môn quần vợt lem nhem, giờ thêm chuyện này thiệt là oải chè đậu.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất