Lá thư khẩn gửi Thủ tướng Anh

75 VĐV đoạt huy chương Olympic của Anh đề nghị Thủ tướng Anh David Cameron hủy kế hoạch ngưng trợ cấp 162 triệu bảng/năm cho các trường nhằm khuyến khích học sinh chơi thể thao. Bộ Giáo dục Anh dự tính cắt khoản trợ cấp này từ cuối tháng 3-2011. 162 triệu bảng dùng để cấp 450 học bổng trên toàn quốc.

Bộ giải thích sẽ giao trách nhiệm giúp học sinh tham gia hoạt động thể chất cho các trường, vì những phần học bổng (do chính phủ tiền nhiệm lập) không giúp trẻ em được chơi thể thao thường xuyên. Nhưng các VĐV viết thư đề nghị Thủ tướng Cameron họp khẩn cấp để xét lại kế hoạch hủy bỏ trợ cấp này. Lá thư có những lời mạnh mẽ cho rằng đó là một chủ trương sai và không đem lại sức khỏe cho trẻ em.

Bên cạnh đó, sẽ làm hỏng những kế hoạch nâng cao sức khỏe thế hệ tương lai của các trường học, CLB và các liên đoàn thể thao. Các VĐV nói họ không thể đứng một bên chứng kiến chính phủ đe dọa “hủy diệt” tất cả những niềm hy vọng của cả nước nhằm có một kỳ Olympic và Paralympic mùa hè London 2012 thành công.

Người khởi xướng lá thư tập thể này là Gail Emms (HCB đôi nam nữ cầu lông Olympic 2004) và có sự ủng hộ của các nhà vô địch Olympic nữ như Denise Lewis (7 môn phối hợp), Tessa Sanderson (ném lao), Jason Queally (xe đạp), Marlon Devonish và Jason Gardener (điền kinh), James DeGale và Leon Taylor (quyền Anh)… 

TRUNG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Việt Nam tập trên sân thi đấu Dushanbe

Đội tuyển nữ Việt Nam và mục tiêu thắng đậm Maldives

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào tối 23-9 tại Dushanbe (Tajikistan). Đối thủ trong trận ra quân của đội tuyển Việt Nam là Maldives, được xem là khá nhẹ nhàng với mục tiêu giành chiến thắng của các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác