Lá phiếu may mắn

Jose Mourinho bỏ ngoài tai gần như mọi chỉ trích, đồn đoán về một viễn cảnh không mấy tốt đẹp dành cho ông, và luôn nhấn mạnh “nếu các cầu thủ muốn thì tôi sẽ từ chức”. Song, ai cũng hiểu, Mourinho đang chờ phản ứng từ phía ông chủ Roman Abramovich, người đã biến Chelsea thành “lò xay” HLV kể từ ngày mua lại đội bóng này.

Rốt cuộc, tỷ phú người Nga đã bỏ phiếu tín nhiệm Mourinho, vẫn trao cơ hội (có thể là cuối cùng) cho vị HLV giàu cá tính này. Dĩ nhiên, ông Mourinho chỉ cần có thế. Ông lãnh lương của ông chủ thì phải trông vào phản ứng của ông chủ. Từng một lần bị chính Abramovich sa thải trước kia cũng chỉ vì phong độ kém cỏi của Chelsea, nên ông Mourinho thừa hiểu tương lai của tất cả những ai đang phục vụ Chelsea tùy thuộc vào cái gật đầu hay lắc nhẹ của Abramovich.

Lá phiếu may mắn vừa nhận được từ ông chủ Chelsea sẽ giúp Jose Mourinho tại vị. Kéo theo đó, sức ép sẽ tăng lên gấp bội. Lần này, nếu Chelsea không thoát khỏi nghịch cảnh, nếu tay trắng hoàn toàn ở mùa giải họ có nhiệm vụ bảo vệ ngôi vương Premier League, chắc đến 100% rằng Mourinho sẽ lại vướng cảnh thất nghiệp.

Thực ra, như miêu tả của giới truyền thông ở xứ sở xương mù, ông Abramovich vì chưa tìm được nhà cầm quân thích hợp, nên mới giữ lại Mourinho. Khoản tiền 30 triệu bảng Anh mà người ta cho rằng nếu Chelsea sa thải Mourinho trước thời hạn (ông này vừa tái ký 4 năm với đội bóng) phải trả đâu có nghĩa lý gì so với tài sản kếch xù của Abramovich. Đấy không thể coi là điều ngăn cản ông chủ của Chelsea ngại ngần sa thải Mourinho.

Vấn đề là, ông Abramovich đang chờ Mourinho xắn tay vào công việc, tập trung nhiều cho chuyên môn thay vì ăn nói hàm hồ và tốn nhiều thời gian tranh cãi với giới truyền thông vốn rất nhiều chuyện ở London. Cải tổ hoặc là chết, bản thân nhà cầm quân người Bồ cũng đã thừa nhận như thế. Có điều, Mourinho thoát được “cửa tử” hay không còn tùy vào việc ông có chịu thay đổi kiểu làm, rũ bỏ sự cứng nhắc và hoang tưởng để thay bằng những tính toán thận trọng và hợp với tình thế hơn…

HÀ TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Việt Nam vẫn chưa có bản quyền World Cup 2022

Đến hiện tại, theo công bố của FIFA, mới chỉ có 37 quốc gia trên thế giới mua được bản quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu tại World Cup 2022 vào cuối năm nay, dù chỉ còn khoảng 4 tháng nữa thì ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ khởi tranh.

Champions League

Premier League

La Liga

HLV Carlo Ancelotti khá thoải mái bên cạnh các học trò trong chuyến du đấu.

Real Madrid muốn thắng cả 6 chiếc cúp mùa này

HLV Carlo Ancelotti vừa khẳng định tham vọng to lớn của Real Madrid với tuyên bố muốn chiến thắng ở tất cả mặt trận mà họ tham dự ở mùa giải này, bắt đầu bằng danh hiệu Siêu cúp châu Âu đối đầu Eintracht Frankfurt vào tuần tới.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác