Là cơ quan coi sóc việc kiểm tra sức khỏe cầu thủ: PFA phân bua

...Sau khi HLV Roberto Mancini chê việc kiểm tra sức khỏe cho cầu thủ ở Anh không triệt để bằng ở Ý, Gordon Taylor một mặt tỏ ra sẵn sàng tiếp thu để rút kinh nghiệm. Mặt khác, vị Giám đốc điều hành Hiệp hội cầu thủ nhà nghề (PFA) cũng lên tiếng bào chữa.

Các cầu thủ của đôi bên theo dõi việc sơ cứu cho Muamba trên sân.

Gordon Taylor nói: “Chúng tôi vẫn liên tục tham vấn các chuyên gia về tim mạch. Trong 20 năm qua, mỗi năm chúng tôi đều chi 350.000 bảng Anh vào việc kiểm tra sức khỏe cho cầu thủ. Sau khi xảy ra trường hợp Fabrice Muamba, chúng tôi cũng đã kiểm tra lại hồ sơ sức khỏe của cậu ấy. Muamba đã được kiểm tra tim 4 lần”.

Về chuyện chế độ kiểm tra ở Anh không chất lượng bằng ở Ý, ông phân bua: “Ở Ý, họ được chính phủ cấp tiền. Ở Anh, chính PFA phải cáng đáng. Và cho dù bạn kiểm tra cho cầu thủ 3 tháng một lần thì vẫn có khả năng không phát hiện được. Đó là một thực tế”. Cũng theo Gordon Taylor, vì là HLV trưởng nên Mancini có quyền ra lệnh cho kiểm tra tim mạch cầu thủ thường xuyên hơn nếu cần.

Gordon Taylor nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ rà soát lại, những gì cải thiện được sẽ phải cải thiện ngay. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng sẽ thật sai lầm nếu không đánh giá đúng mức những gì đã làm được hôm thứ Bảy trên sân Tottenham. Từ lúc cấp cứu tại chỗ cho đến khi vào tới bệnh viện, Fabrice Muamba đã nhận được sự điều trị với chất lượng hàng đầu. Không có chất lượng đó thì chắc là đã xảy ra những điều không ai dám nghĩ đến…”.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

Frank Lampard thúc giục cầu thủ hóa chiến binh để giúp đội vượt qua khó khăn. Ảnh: Getty Images

Frank Lampard: “Tôi là một chiến binh!”

Nhà cầm quân trẻ của Chelsea thề sẽ chiến đấu theo cách của mình để giúp đội thoát khỏi tình huống khó khăn hiện tại, và tin tưởng có thể đối phó với sức ép khủng khiếp hiện tại.

La Liga

HLV Zinedine Zidane và Real thật sự đang trong thời điểm quá khó khăn.

Real thiếu 6 cầu thủ lẫn HLV Zidane

Real Madrid trong chuyến làm khách đến Alaves ở La Liga vào thứ bảy này mà không có 6 cầu thủ đội hình một vì chấn thương, trong lúc HLV Zinedine Zidane cũng không thể chỉ đạo khi vừa dương tính với Covid-19.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Kylian Mbappe thất vọng sau khi rời sân mà không ghi bàn

Pochettino quyết giúp Kylian Mbappe tìm lại cảm giác ghi bàn

Cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn Ligue 1 là Kylian Mbappe chưa thể ghi bàn dưới trướng tân HLV Mauricio Pochettino. Nhà cầm quân người Argentina hy vọng cầu thủ trẻ người Pháp sẽ tìm lại cảm giác ghi bàn ở trận đấu với Montpellier vào rạng sáng mai.

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.