Là cơ quan coi sóc việc kiểm tra sức khỏe cầu thủ: PFA phân bua

...Sau khi HLV Roberto Mancini chê việc kiểm tra sức khỏe cho cầu thủ ở Anh không triệt để bằng ở Ý, Gordon Taylor một mặt tỏ ra sẵn sàng tiếp thu để rút kinh nghiệm. Mặt khác, vị Giám đốc điều hành Hiệp hội cầu thủ nhà nghề (PFA) cũng lên tiếng bào chữa.

Các cầu thủ của đôi bên theo dõi việc sơ cứu cho Muamba trên sân.

Gordon Taylor nói: “Chúng tôi vẫn liên tục tham vấn các chuyên gia về tim mạch. Trong 20 năm qua, mỗi năm chúng tôi đều chi 350.000 bảng Anh vào việc kiểm tra sức khỏe cho cầu thủ. Sau khi xảy ra trường hợp Fabrice Muamba, chúng tôi cũng đã kiểm tra lại hồ sơ sức khỏe của cậu ấy. Muamba đã được kiểm tra tim 4 lần”.

Về chuyện chế độ kiểm tra ở Anh không chất lượng bằng ở Ý, ông phân bua: “Ở Ý, họ được chính phủ cấp tiền. Ở Anh, chính PFA phải cáng đáng. Và cho dù bạn kiểm tra cho cầu thủ 3 tháng một lần thì vẫn có khả năng không phát hiện được. Đó là một thực tế”. Cũng theo Gordon Taylor, vì là HLV trưởng nên Mancini có quyền ra lệnh cho kiểm tra tim mạch cầu thủ thường xuyên hơn nếu cần.

Gordon Taylor nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ rà soát lại, những gì cải thiện được sẽ phải cải thiện ngay. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng sẽ thật sai lầm nếu không đánh giá đúng mức những gì đã làm được hôm thứ Bảy trên sân Tottenham. Từ lúc cấp cứu tại chỗ cho đến khi vào tới bệnh viện, Fabrice Muamba đã nhận được sự điều trị với chất lượng hàng đầu. Không có chất lượng đó thì chắc là đã xảy ra những điều không ai dám nghĩ đến…”.

Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Chelsea đã hoàn thành nhiệm vụ vòng bảng sau chiến thắng 2-1 tại Rennes. Ảnh: Getty Images

Barca, Chelsea, Juve và Sevilla sớm giành vé vào vòng 1/8

Chỉ vừa hoàn thành lượt trận đầu tiên của lượt về vòng bảng Champions League, nhưng đã xác định được Barcelona, Chelsea, Juventus và Sevilla đã trở thành những đội đầu tiên lọt vào vòng 1/8.

Premier League

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

La Liga

Lionel Messi muốn rời Barcelona cũng khó. Ảnh: Getty Images

Man.City thật ra không muốn mua Messi

Chuyên gia bóng đá người Tây Ban Nha, Semra Hunter mới đây tiết lộ rằng Man.City đã chấm dứt việc theo đuổi tiền đạo Lionel Messi của Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.