Aegon Championships 2017

Kyrgios bỏ cuộc vì chấn thương

SGGPO
Dù đang rất tự tin là bản thân đã hoàn toàn được giải phóng khỏi những ca chấn thương hông và vai trong quá trình chuẩn bị cho mùa giải sân cỏ năm nay, Nick Kyrgios vẫn không thể hoàn thành trận đấu mở màn của anh ở giải đấu Aegon Championships 2017. 
Tay vợt "hổ báo" người Australia đã buộc phải rút lui ở đầu ván đấu thứ 2 trong trận đấu với Donald Young, khi điểm số đang là 7-6 (7-3) nghiêng về đối thủ người Mỹ, vì cái hông của anh vẫn có vấn đề...
Tay vợt 22 tuổi, người mới dội một gáo nước lạnh vào mặt của John McEnroe sau khi ông này đề nghị trở thành thầy dạy cho anh, bằng câu nói thẳng thừng: "Ông ấy hẳn đang mơ mộng thì phải", đã quyết định tiếp tục thi đấu sau khi để thua ván đấu đầu tiên  bằng loạt tie-break. Dù vậy, ngay khi ván đấu thứ 2 vừa mới bắt đầu, anh nhận ra rằng việc tiếp tục thi đấu sẽ là quá sức chịu đựng của mình. Kyrgios đã buộc phải bỏ ngang trận đấu.
Kyrgios bỏ cuộc vì chấn thương ảnh 1 Nick Kyrgios (trái) phải bỏ cuộc nửa chừng
Tuy vậy, Kyrgios vẫn tỏ ra rất tự tin với cơ hội tham dự Wimbledon 2017 (sẽ khai diễn vào ngày 3-7 tới đây) của mình: "Cho dù tôi ở trong trạng thái chấn thương tồi tệ, tôi vẫn sẽ thi đấu ở Wombledon. Tôi đang ở London rồi. Tôi thật sự không có thời gian để quay trở về nhà hay làm bất kỳ chuyện gì khác. Vâng, tôi sẽ thi đấu ở Wimbledon, đó là điều chắc chắn. Rõ ràng, mục tiêu chính của tôi là chơi tốt tại London. Tôi sẽ cố gắng và làm sao để chấn thương trở nên tốt hơn. Hy vọng mọi chuyện sẽ đâu vào đấy. Tôi chắc chắn sẽ như vậy. Tôi cảm thấy một cơn đau rất rõ ràng, giống mọi thứ mà tôi cảm nhận được hồi 1 tháng trước. Ở thời điểm này, nó chẳng có gì là hay ho. Tôi đã phải chơi bóng với một cái hông bị đau trong suốt một thời gian dài. Nhưng trên thế giới còn có những thứ còn tồi tệ hơn việc một tay vợt trượt chân khi đang chơi quần vợt. Tôi chắc chắn là tôi sẽ sống".
Trong một kết quả đáng chú ý, tay vợt trẻ 18 tuổi Denis Shapovalov (Canada) đã đánh bại Kyle Edmund (Anh quốc, 22 tuổi, xếp trên Shapovalov 146 bậc trên bảng điểm xếp hạng của ATP) với điểm số 7-6 (7-4), 4-6, 6-4. Shapovalov là một "tài năng của tương lai" đang học hỏi để vươn lên từ những sai lầm trong quá khứ. Trận đấu trước chính Edmund khiến người ta gợi nhớ lại sự cố Shapovalov đối đầu với tay vợt Anh trong quá khứ ở khuôn khổ Davis Cup hồi đầu năm nay. Vì thất vọng sau một pha bóng hỏng ăn, Shapovalov đã phản ứng bằng cách đánh thẳng bóng lên khán đài, không may, bóng bay trúng mắt trọng tài chính điều hành trận đấu là Arnaud Gabas, anh đã bị truất quền thi đấu sau sự cố này, và sau đó, đối mặt với rất nhiều chỉ trích. Nhưng có vẻ như, anh đang quay trở lại, rất mạnh mẽ...
Kyrgios bỏ cuộc vì chấn thương ảnh 2 Denis Shapovalov đang ra71t tự tin
 
 

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Các môn khác