Kyrgios bị cấm thi đấu 28 ngày

Vì những từ ngữ xúc phạm Stan Wawrinka và bạn gái tin đồn của anh này trong một trận đấu vòng 2 của Rogers Cup tại Montreal, Nick Kyrgios vừa phải nhận án phạt thêm từ ATP, qua đó, tay vợt trẻ người Australia sẽ bị cấm thi đấu 28 ngày và phải đóng mức tiền phạt 25 ngàn USD. Trước đó, anh cũng đã bị phạt 10 ngàn USD vì “hành vi cư xử xấu xí” cộng thêm 2.500 USD vì chửi bới một cậu bé nhặt banh.

Kyrgios đã lầm bầm xúc phạm Wawrinka trong trận đấu giữa 2 bên hồi : “Kokkinakis (một tay vợt người Australia khác) đã ngủ với bạn gái của anh đó. Xin lỗi vì phải nói với anh điều này, anh bạn à”. Câu xúc phạm này đã gây nên cơn bão chỉ trích mạnh mẽ nơi dư luận và khiến cả những quan chức quần vợt Australia điên tiết. Donna Vekic – bạn gái “tin đồn” của Wawrinka – đã rất tức giận với sự xúc phạm của Kyrgios. Trong khi đó, Kyrgios dưới áp lực của dư luận đã nói lời xin lỗi đến mọi người và đến Wawrinka, nhưng tay vợt người Thụy Sĩ không chấp nhận lời xin lỗi “dửng dưng” này!

Nick Kyrgios.

Kyrgios được xem là một tài năng tương lai của làng quần vợt nam Australia. Tuy nhiên, anh cũng đang cho thấy mình có cái dấu hiệu “lắm tài, rất nhiều tật” như “đàn anh” Bernard Tomic. Đây không phải là lần đầu tiên Kyrgios bị soi vì những hành vi cư xử xấu xí trên sân đấu.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác