Kyle Walker khẳng định sắp ký hợp đồng mới với Man.City

Hậu vệ phải Kyle Walker thừa nhận đã đến “rất gần” Bayern Munich vào mùa hè này, nhưng phút cuối thay đổi và quyết định ở lại với Man.City. Ngôi sao 33 tuổi khẳng định anh chuẩn bị ký hợp đồng mới tại sân Etihad.
Kyle Walker từ chối Bayern Munich vào giờ cuối và chuẩn bị ký hợp đồng mới với Man.City.
Kyle Walker từ chối Bayern Munich vào giờ cuối và chuẩn bị ký hợp đồng mới với Man.City.

Kyle Walker được nhà vô địch Bundesliga quan tâm trong suốt mùa hè, nhưng đã chọn ở lại Man.City sau khi CLB đưa ra lời đề nghị mới thuyết phục hơn. Tuyển thủ Anh 33 tuổi dự kiến sẽ ký hợp đồng mới đến năm 2026. Sau chiến thắng 5-1 trước Fulham, khi được hỏi đã tiến gần Bayern đến mức nào, Walker tiết lộ: “Nó đã rất gần. Nhưng trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra. Mọi quyết định có thể thay đổi. Liệu tôi có thích trải nghiệm mới không? Tất nhiên là có vì Bayern là một CLB lớn, đó chắc chắn không phải là một bước lùi của sự nghiệp. Nhưng Man.City là một CLB tuyệt vời và bạn không thể đánh giá thấp những gì CLB này đã làm được trong sáu hoặc bảy năm qua”.

Sau khi giúp Man.City giành “cú ăn 3” lịch sử ở mùa giải trước, Walker cũng bước vào năm cuối cùng của hợp đồng hiện tại. Hậu vệ này cho biết quyết định về tương lai của anh dựa trên việc CLB nào đưa ra hợp đồng dài nhất, và đặc biệt là có sự đảm bảo anh sẽ được chơi bóng thường xuyên. Walker chia sẻ thêm: “Trong đầu tôi luôn muốn chơi cho Man.City, nhưng tôi phải làm những gì phù hợp với tôi và cho tương lai của mình. Pep Guardiola đã nói rõ với nhiều cầu thủ rằng nếu bạn muốn làm điều gì đó khác hoặc trải nghiệm điều gì đó khác, ông ấy sẽ không ngăn cản bạn. Nhưng nếu Man.City muốn có tôi thêm nhiều năm và tôi sẽ được ra sân nhiều, tại sao tôi phải rời đi?”.

“Tôi muốn chơi bóng, đó là điều quan trọng nhất! Tiền bạc, tôi không quan tâm. Bạn có thể nói đó là lời sáo rỗng, nhưng tôi thật sự không quan tâm đến nó. Tôi chỉ lo cho hạnh phúc và việc chơi bóng của mình. Dù là ở đây, ở Đức, Italy, Tây Ban Nha hay thậm chí tại giải hạng Nhất Anh, miễn là tôi được làm điều mình yêu thích nhất. Tôi chỉ muốn chơi bóng đá”.

HLV Pep Guardiola thậm chí hẹn ăn tối để thuyết phục Kyle Walker ở lại hồi đầu tháng 8.

HLV Pep Guardiola thậm chí hẹn ăn tối để thuyết phục Kyle Walker ở lại hồi đầu tháng 8.

Walker sẽ theo chân Bernardo Silva ký hợp đồng mới với Man.City, và nếu có thể đi trọn hợp đồng mới 3 năm, anh sẽ có gần một thập niên ở CLB mà anh gia nhập từ Tottenham vào năm 2017. “Việc gia hạn hợp đồng sẽ sớm hoàn tất”, Walker nói. “Tôi yêu nơi này. Tôi đã trải nghiệm những điều mà tôi chỉ mơ ước ở đây, đặc biệt là mùa giải trước, vậy tại sao bạn lại muốn rời một CLB như thế này?.

Walker nằm trong số 6 cầu thủ đã ra sân cả 6 trận của Man.City ở mùa giải này, giúp đội thắng Siêu cúp châu Âu và là đội duy nhất toàn thắng 4 vòng đấu đầu tiên để dẫn đầu Premier League. Anh cũng mang băng đội trưởng kể từ khi Kevin De Bruyne tái phát chấn thương ở trận đấu khai màn mùa giải mới.

Tin cùng chuyên mục