Ký ức về nhà báo Minh Hùng: Tôi tin anh sẽ giành chiến thắng

Với tôi, nhà báo Minh Hùng vừa là một người thầy, vừa là một người anh. Anh, cùng với cố nhà báo Tường Vy, chính là 2 người đã dẫn dắt tôi bước những bước đi chập chững đầu tiên khi mới bước vào nghề phóng viên thể thao đầy cam go và thách thức. Không chỉ chỉ dạy tôi những bài học về làm báo, anh còn hướng dẫn tôi nhiều bài học làm người.

Nhà báo Minh Hùng, trong mắt rất nhiều người, là một con người nhanh nhẹn, tròn trịa và… rất hay cười. Tuy nhiên, khi bắt tay vào công việc, anh là một người rất khắt khe và đầy nguyên tắc. Đã có một thời gian dài, mỗi khi gặp anh, tôi đều phải đối diện với một câu hỏi quen thuộc khô cứng: “Hôm này có tin gì mới không em? Là một phóng viên thể thao, đừng có ngồi đợi thông tin tìm đến, hãy dấn sâu, hãy đào bới, hãy tìm kiếm để nhìn thấy thông tin ngay trước khi những người khác trông thấy…”. Với một phóng viên mới chập chững vào nghề, chưa có nhiều quan hệ như tôi, thời gian ban đầu làm việc với anh luôn là một quãng thời gian đầy rẫy áp lực. Nhưng cũng từ đó, tôi hiểu được tại sao anh lại đòi hỏi nhiều như vậy, rằng những khát khao, tình yêu và cả tinh thần trách nhiệm của anh với cái nghề phóng viên thể thao là lớn lao biết bao.

Anh Minh Hùng là một con người của đầy rẫy ý tưởng. Ở đây, tôi sẽ không nhắc đến những ý tưởng quá to lớn của anh, những đóng góp quá lớn của anh cho sự phát triển của thể thao Việt Nam nói chung, hay bóng đá Việt Nam nói riêng, như là giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, giải thưởng Fair Play - đó là những ý tưởng mà tất cả chúng ta, những người quen biết anh, những phóng viên thể thao, những quan chức ngành thể thao, các cầu thủ, các VĐV đều đã biết.  Tôi chỉ muốn nói đến những ý tưởng rất dễ thương trong suốt một thời gian dài tôi, các anh chị em phóng viên của báo SGGP Thể Thao sinh hoạt cùng anh. Đầu tiên, đó là ý tưởng… chống đói khi phải căng thẳng trực đêm ở các kỳ EURO, World Cup. Anh có nói với tôi: “Khi mình đói vào nửa đêm, chưa thể ra ngoài ăn, nạp năng lượng, không thể tập trung vào công việc tin bài, em hãy bình tĩnh, lấy một ly nước lạnh to và đầy, uống cạn. Sự mát mẻ của nước lạnh và cảm giác no bụng ban đầu sẽ đánh lừa được cái đói của em tạm thời, nó khiến em bình tĩnh hoàn thành tốt bài viết của mình trước khi phóng xe ra ngoài tìm đồ ăn để no nê thực sự”. Ban đầu tôi cũng… không tin vào ý tưởng này, nhưng khi làm theo, tôi mới thấy đó cũng là một cách hay để “sống sót” trong một kỳ EURO hoặc World Cup.

Hiện tại, anh đang chật vật tranh đấu để quay trở về cuộc sống của một người bình thường. Đó mới chỉ là hiệp 2 của một trận đấu không biết khi nào mới kết thúc. Trong hiệp 1, anh đã đánh bại thần chết để tiếp tục sống, sau đó để tỉnh lại và mở mắt nhìn ánh sáng ban mai. Còn hiệp 2 này, tôi - tất cả chúng tôi - đều biết rằng anh vẫn đang rất cố gắng. Một con người như anh, nhà báo Minh Hùng đầy ý tưởng, có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam, một người có trách nhiệm, có nhiều khát khao với nghề nghiệp của mình, anh sẽ không hề buông xuôi mà không chiến đấu. Và tôi - tất cả chúng tôi - cũng tin rằng, rồi anh sẽ giành được chiến thắng, để lại một lần nữa đứng dậy, để tiếp tục cống hiến cho cuộc đời bằng những ý tưởng tươi đẹp của mình…

ĐỖ HOÀNG

Chương trình trận đấu gây quỹ ủng hộ nhà báo Minh Hùng

Sáng 25-8, tại Trung tâm Thể dục thể thao Quận 1, BTC đã có buổi họp thống nhất chương trình  hành động và kịch bản buổi thi đấu từ thiện gây quỹ ủng hộ nhà báo Minh Hùng. Tham dự gồm có Ban giám đốc Trung tâm thể thao Quận 1, đại diện báo SGGP Thể Thao, báo Pháp Luật TPHCM và CLB Phóng viên thể thao TPHCM.

Thành phần BTC trong buổi họp sáng qua.

Ban tổ chức chương trình thi đấu bao gồm 3 trận giao hữu giữa Báo SGGP và những người bạn, CLB Doanh nhân Sài Gòn, CLB Phóng viên Thể thao TPHCM. Mỗi trận đấu kéo dài trong 30 phút, xen kẽ giữa các trận đấu là chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện với sự tham gia của các doanh nghiệp, cá nhân, tập thể. Các kỷ vật được đem đấu giá gồm chiếc Cúp Fair Play mạ vàng, chiếc áo tác nghiệp quý giá của nhà báo Minh Hùng tại Tiger Cup 1998, với chữ ký của cố HLV Tam Lang cùng ban huấn luyện và các tuyển thủ quốc gia như Huỳnh Đức, Công Minh, Hữu Đang, Đỗ Khải…

Đặc biệt, tiền đạo Lê Công Vinh cũng gửi tặng cho BTC chiếc áo số 9 của anh ở tuyển Việt Nam (có chữ ký kèm theo) để bán đấu giá ủng hộ nhà báo Minh Hùng.

Đến dự buổi gây quỹ từ thiện còn có các cựu tuyển thủ như: Trần Minh Chiến, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Hữu Đang,Tài Em, Tấn Trường, Kim Chi, Lưu Ngọc Mai, Ngọc Châm, Kim Hồng… các ca sĩ Ayun Jalin, Tuấn Vỹ. Cùng màn trình diễn của đội taewkondo TPHCM.

Tin, ảnh: Dũng Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất