Kỹ thuật siêu âm chăm sóc bà mẹ mang thai

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe bà mẹ và thai nhi tại Việt Nam, GE Healthcare và nhà phân phối thiết bị y tế T.D Medical vừa tổ chức 2 hội thảo khoa học về siêu âm trong sản phụ khoa với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành từ Malaysia, Thái Lan cùng hơn 200 bác sĩ tại Hà Nội và 150 bác sĩ tại TPHCM.

Phần thực hành trên thiết bị siêu âm của GE (dòng máy Voluson E6 và Voluson P8) cũng được các chuyên gia hướng dẫn chi tiết.

Trong những năm gần đây, Việt Nam đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc cải thiện sức khỏe bà mẹ mang thai và giảm thiểu số ca tử vong trong thai kỳ và sinh nở. Tỷ lệ tử vong mẹ ở Việt Nam được Ngân hàng Thế giới thống kê ở mức 54/100.000 ca vào năm 2015. Tuy nhiên, theo Bộ Y tế, tỷ lệ này ở nhóm dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa cao hơn gấp 4 lần, nơi người dân chưa được tiếp cận các thiết bị và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

Từ khi ra đời vào cuối những năm 1950, siêu âm đã trở thành một công cụ chẩn đoán hữu ích trong sản khoa. Siêu âm hiện nay được giới chuyên gia nhận định là một hình thức chẩn đoán an toàn, không xâm lấn, chính xác và không tốn kém về mặt chi phí. Bằng việc theo dõi hình ảnh trên màn hình giám sát, các y bác sĩ có thể thực hiện nhiều chẩn đoán quan trọng như phát hiện các khối u buồng trứng và nguy cơ khối u ác tính, theo dõi sự phát triển của thai nhi trong tử cung, dị thật thai… Dòng sản phẩm GE Voluson áp dụng công nghệ hiện đại với các thiết bị chuyên dụng giúp mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất, cùng các dụng cụ cải tiến có chức năng hỗ trợ quá trình đánh giá chi tiết nhằm phát hiện sớm các dị tật và từ đó có phương pháp can thiệp kịp thời.

Với cam kết xây dựng một xã hội khỏe mạnh hơn bằng việc cải thiện quá trình tiếp cận tới những sản phẩm y tế chất lượng, GE Healthcare đang cung cấp những công nghệ, dịch vụ y học mang tính biến đổi và đang định hình một xu thế chăm sóc bệnh nhân mới tại Việt Nam. Hiện nay, hơn một nửa các phòng khám và bệnh viện ở Việt Nam có ít nhất một thiết bị y tế của GE. Vào tháng 4- 2015, GE Healthcare đã kết hợp Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam và Công ty T.D Medical tổ chức hội thảo khoa học nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán và điều trị bệnh tim mạch ở Việt Nam.

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.