Kỹ thuật mới phòng ngừa sâu răng

Ngày 12-5, Hội Răng hàm mặt Việt Nam (VOSA) tổ chức Hội nghị Khoa học - Đào tạo liên tục và Triển lãm Răng hàm mặt lần thứ IV đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, trao đổi kiến thức chuyên môn và cập nhật, nâng cao trình độ bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực răng hàm mặt Việt Nam (ảnh).

Diễn ra trong 3 ngày, hội nghị năm nay thu hút các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam và thế giới với gần 60 tham luận, nghiên cứu khoa học về sự phát triển của các vật liệu nha khoa mới, công nghệ cao ứng dụng trong phẫu thuật, điều trị nha khoa bệnh lý và nha khoa thẩm mỹ, các kỹ thuật điều trị bệnh lý răng hàm mặt mới... Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS. Trịnh Đình Hải, Chủ tịch VOSA, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội, nhấn mạnh: “Với 90% dân số có các bệnh răng miệng, trên 60% thiếu niên có lệch lạc răng và rối loạn khớp cắn, hàng chục ngàn trẻ em khuyết tật môi miệng cần được chăm sóc và điều trị đặc biệt; việc cập nhật các kiến thức, kỹ thuật tiên tiến thông qua các hội nghị khoa học, nhằm cải thiện chất lượng khám chữa bệnh là nhu cầu cấp thiết”.

Hội nghị năm nay có sự tham gia của GS. TS. Akira Hamura, Hiệu trưởng Trường Đại học Nha khoa Nippon Tokyo (Nhật Bản), với những cập nhật mới nhất trong nghiên cứu tác dụng đột phá của chất Xylitol trong phòng ngừa sâu răng. Trong đó ông chia sẻ: Xylitol là chất ngọt tự nhiên, có khả năng kích thích bài tiết nước bọt giúp tăng khả năng tái tạo độ pH trong miệng, qua đó tăng cường tái tạo men răng, giảm vi khuẩn và mảng bám thức ăn, ức chế sự hình thành acid gây sâu răng. Hiện 98% người Nhật biết đến công dụng của Xylitol trong phòng ngừa sâu răng và thực tế có đến 70% các sản phẩm kẹo cao su trên thị trường Nhật Bản có chứa Xylitol. Xylitol được FAO và WHO công nhận tính năng an toàn và được chấp nhận, khuyến khích sử dụng trong thực phẩm và dược phẩm tại nhiều nước.

Cũng tại hội nghị này, VOSA mở riêng một chuyên đề hợp tác khoa học giữa hiệp hội và Công ty Lotte Xylitol trong việc nghiên cứu ứng dụng của chất Xylitol trong ngăn ngừa sâu răng và khuyến khích sử dụng Xylitol trong chăm sóc sức khỏe răng miệng tại Việt Nam. Trong biên bản ghi nhớ hợp tác, Công ty Lotte Xylitol cam kết hỗ trợ Việt Nam nghiên cứu, triển khai Nha khoa dự phòng nhằm tăng cường chăm sóc sức khỏe răng miệng cộng đồng.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.