Kỳ thủ Lê Quang Liêm, thêm cái tết xa nhà

Từng thi đấu ở Nga và Anh vào dịp Tết Nguyên đán nên kỳ thủ Lê Quang Liêm đã nhiều lần đón giao thừa nơi xứ người. Năm nay cũng thế, trong lúc cả nước vui xuân thì Liêm vẫn sinh hoạt bình thường như bao sinh viên khác tại Đại học Webster. Đây là đại học xếp thứ 24 trong tổng số các đại học khu vực miền Tây và miền Trung của Mỹ, đồng thời đứng thứ hai về tỷ lệ du học sinh các nước theo học tại trường.

Quang Liêm (thứ 7 từ trái qua) cùng đội cờ trong chuyến dã ngoại.

Trao đổi qua e-mail cùng PV Báo Sài Gòn Giải Phóng vào chiều mùng 2 Tết Giáp Ngọ, Liêm bày tỏ: “Những lần trước, mặc dù thi đấu xa nhà, em luôn đi cùng với người thân hoặc thầy Lâm Minh Châu nên vui hơn. Bố mẹ em hoặc thầy Châu thường mang theo nem, chả lụa, bánh mứt… nên cũng có chút không khí tết trong đêm giao thừa. Nhưng năm nay sang Mỹ thì em không có hoạt động gì đặc biệt để đón Tết Nguyên đán, ngoài việc gọi điện về chúc tết gia đình.

Cộng đồng người Việt Nam ở đây rất ít, mọi người đều bận rộn với việc học nên cũng không thường xuyên gặp nhau. Những ngày vừa qua, em vẫn phải đến trường học và làm bài tập bình thường. Dù vậy, em cũng vẫn lên mạng đọc tin tức và xem hình ảnh để cảm nhận không khí ngày tết cổ truyền ở Việt Nam”.

Hơn 4 tháng học tại Webster, Liêm chủ động sắp xếp thời gian để cân đối giữa việc học văn hóa và tập luyện cờ. Liêm đã đăng ký tất cả các môn học văn hóa từ thứ hai đến thứ năm, còn 3 ngày cuối tuần Liêm sẽ dành cho luyện tập cờ. “Một ngày bình thường của em là đến trường và về nhà làm bài tập. Ngoài ra, lúc có thời gian rảnh, em cũng đến văn phòng đội cờ để nghiên cứu hoặc tập luyện cùng các bạn đồng đội”, Liêm chia sẻ.

Được xếp vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2013, Quang Liêm cho biết: “Em rất vui trước những tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt là các cô chú, anh chị trong giới truyền thông dành cho em. Nhân dịp Tết Giáp Ngọ, em xin gửi lời chúc an khang thịnh vượng đến mọi người”.

NGỌC THIỆN

>> Lê Quang Liêm thăng 10 bậc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Marta Kostyuk

“Mỹ nữ Kiev” Marta Kostyuk khóc lóc: Họ quyết định như thể các tay vợt Ukraine không tồn tại

Quyết định cấm các tay vợt Nga - Belarus tham dự Wimbledon của All England Club gây ra bao nhiêu tranh cãi trong giới chuyên môn, giới mộ điệu, thì quyết định của ATP và WTA biến Wimbledon trở thành “Grand Slam 0 điểm” đang khiến cho các tay vợt Ukraine phẫn nộ. “Mỹ nữ 19 tuổi quê ở Kiev”, cô Marta Kostyuk vừa khóc đầy thổn thức khi nói về chuyện này…

Tốc độ