Kỳ thủ Anan bảo vệ thành công danh hiệu Vô địch Cờ vua thế giới

(SGGPO).- Sau gần ba tuần tranh tài tại thủ đô Mátxcơva, Đại kiện tướng Cờ Vua người Ấn Độ, kỳ thủ Vishvanatan Anand (ảnh) đã bảo vệ thành công danh hiệu vô địch thế giới bằng trận thắng 8,5-7,5 trước Đại kiện tướng Boris Ghelfand người Israel.

Kỳ thủ Vishvanatan Anand

Sau 12 ván đấu căng thẳng, hai kỳ thủ đều giành 6 điểm và phải bước vào bốn ván đấu phụ (tie-brake) với mỗi ván 25 phút. Anand đã giành 1 ván thắng và 3 ván hòa với tỷ số chung cuộc 2,5-1,5 điểm. Với tổng tỷ số 8,5-7,5, Đại kiện tướng Anand đã giành thắng lợi và được nhận 60% giải thưởng trị giá 2,55 triệu USD, kỳ thủ Ghelfand nhận được 40% giải thưởng còn lại.

Theo AFP, đại kiến tướng Anand đã giành danh hiệu Vô địch thế giới về Cờ Vua lần đầu tiên vào năm 2007 và đã ba lần bảo vệ thành công danh hiệu này vào các năm 2008, 2010 và 2012.

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…