Kỹ năng cho nghề nghiệp tươi sáng

Đi làm hay tiếp tục học cao học? Câu hỏi lớn của sinh viên sắp tốt nghiệp sẽ được giải đáp tại chuỗi chương trình nói chuyện “Kỹ năng cho nghề nghiệp tươi sáng” do Hội đồng Anh tổ chức trong tháng 9, 10 và 11 tại 14 trường đại học hàng đầu ở Hà Nội và TPHCM. Mỗi chương trình sẽ hướng tới từng lĩnh vực: Tài chính - Ngân hàng, Kỹ thuật, PR - Truyền thông, Kinh doanh - Marketing, Nghệ thuật - Thiết kế, Công nghệ thông tin, Quản trị du lịch.

Chuỗi chương trình dành cho sinh viên năm 3 và năm 4. Sinh viên đang học và quan tâm tới cơ hội việc làm trong 7 lĩnh vực trên sẽ trực tiếp thảo luận với các chuyên gia và đại diện các công ty. Qua đó, sinh viên sẽ tiếp thu những kỹ năng thực cần cho môi trường làm việc thực tế trong 7 lĩnh vực này. Đây sẽ là kiến thức bổ trợ, khơi nguồn cảm hứng cho sinh viên trước khi tốt nghiệp, để xác định kỹ năng, kiến thức nghề nghiệp cần phát triển và lập kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Các bạn cần khám phá những phẩm chất cần có để thành công với công việc mơ ước của mình.

Với mục tiêu đưa tới cái nhìn chân thực nhất cho sinh viên, diễn giả được lựa chọn tham dự chuỗi chương trình là những cá nhân thành công trong 7 lĩnh vực: Tôn Thất Anh Vũ, Giám đốc nhân sự Ngân hàng HSBC Việt Nam; Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Công ty T&A Ogilvy; Dương Quang Trung, Giảng viên ngành Điện, Điện tử và Khoa học máy tính Queen's University Belfast (Anh); Tạ Minh Trãi, từng giữ vị trí giám đốc sáng tạo của thương hiệu Toyota, Techcombank, Venus Communication…

Là lãnh đạo từ các đơn vị tuyển dụng hàng đầu, các diễn giả sẽ mang tới câu chuyện khởi nghiệp, những thách thức và kinh nghiệm trong sự nghiệp của mình. Qua đó, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn yêu cầu đối với lao động trẻ trong 7 “phân khúc” lớn của thị trường lao động. Bên cạnh lựa chọn lập nghiệp, sinh viên sẽ tìm hiểu về hướng đi học cao học và nghiên cứu chuyên sâu ở nước ngoài. Việc có nên học cao học sau tốt nghiệp, du học nước ngoài sẽ hỗ trợ ra sao cho sự nghiệp và thời điểm phù hợp để đi học sẽ được các chuyên gia, đồng thời là cựu du học sinh thảo luận và phân tích.

Bà Cherry Gough, Giám đốc Quốc gia Hội đồng Anh Việt Nam, chia sẻ: Chúng tôi vui mừng được mang tới cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm đầy lý thú cho sinh viên Việt Nam qua chuỗi chương trình “Kỹ năng cho nghề nghiệp tươi sáng”. Đây là dịp để các bạn gặp gỡ nhà tuyển dụng, chuyên gia trong ngành mình đang theo học. Các bạn sẽ khám phá những phẩm chất cần có để thành công với công việc mơ ước của mình, cũng như tìm hiểu nền giáo dục Anh sẽ giúp bạn đạt được công việc mơ ước đó như thế nào.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thi khu vực 3 Tây Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V năm 2022: Quảng Nam và Lâm Đồng dẫn đầu khu vực Tây Nguyên

Các đội Quảng Nam (bảng E) và Lâm Đồng (bảng F) cùng đoạt giải nhất, các đội Bình Định và Gia Lai đoạt giải nhì, trong khi các đội Khánh Hòa và Bà Rịa - Vũng Tàu được trao giải ba tại Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ V-2022 khu vực Tây Nguyên vừa diễn ra thành công tại tỉnh Gia Lai trong các ngày 16 và 17-8. Sự kiện này do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Công ty CP Truyền thông Quốc tế EXPO thực hiện, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền là nhà tài trợ chính.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.