Kỷ lục gia Lê Công Vinh

Với pha lập công vào lưới Indonesia trong trận giao hữu vừa qua, tiền đạo Lê Công Vinh đã có bàn thắng thứ 48 trong màu áo ĐTQG trong các trận đấu chính thức.

Bắt đầu được gọi vào ĐT Việt Nam từ năm 2004, tính đến nay Công Vinh đã có tổng cộng 13 năm khoác lên mình chiếc áo đỏ quen thuộc của ĐT Việt Nam. Mặc dù có những năm Công Vinh không đóng góp được bàn nào cho tuyển Việt Nam (các năm 2005, 2012, 2013) nhưng bên cạnh đó cũng có những năm mà tiền đạo xứ Nghệ đã đóng góp được khá nhiều bàn thắng. Như năm 2008 khi cùng các đồng đội bước lên đỉnh Đông Nam Á, Công Vinh đã ghi được 6 bàn cho tuyển Việt Nam. Trong đó đáng nhớ nhất là bàn thắng vàng ở phút bù giờ cuối cùng trong trận chung kết lượt về với Thái Lan trên sân Mỹ Đình để mang về chức vô địch AFF Cup đầu tiên trong lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Ảnh: Quang Minh

Thế nhưng xuất sắc nhất trong quá khứ phải kể đến năm 2014, khi CV9 ghi được tới 8 bàn cho Việt Nam bao gồm: 3 bàn vào lưới Myanmar, 2 bàn vào lưới Malaysia, 1 bàn vào lưới Hồng Công (Trung Quốc), 1 bàn vào lưới Lào và 1 bàn vào lưới Indonesia.

Kể từ đầu năm 2016 đến nay dưới triều đại của HLV Hữu Thắng, tiền đạo xứ Nghệ đang chơi như “lên đồng” và liên tục “nổ súng” trong màu áo ĐT Việt Nam: 1 bàn vào lưới Iraq (vòng loại World Cup 2018), 2 bàn vào lưới Đài Loan (vòng loại World Cup 2018), 1 bàn vào lưới Syria (giao hữu), 2 bàn vào lưới Hồng Công (AYA Bank Cup), 1 bàn vào lưới Singapore (AYA Bank Cup), 1 bàn vào lưới CHDCND Triều Tiên (giao hữu), 1 bàn vào lưới Indonesia (giao hữu).

Như vậy với tổng cộng 9 bàn thắng ghi được tính đến thời điểm này, Công Vinh đã tự phá kỷ lục của mình năm 2014. Từ nay cho đến cuối năm vẫn còn cả giải AFF Cup ở trước mắt. Và với phong độ ghi bàn xuất sắc như hiện nay, nhiều khả năng Công Vinh sẽ còn tiếp tục “nổ súng” để gia tăng kỷ lục ghi bàn của mình.

Âu đó sẽ là một cái kết đẹp cho sự nghiệp của Công Vinh - người đang nắm giữ rất nhiều kỷ lục của bóng đá Việt Nam và dự định sẽ chia tay ĐTQG sau khi AFF Cup 2016 kết thúc.

Phạm Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng