Kỷ lục gia Diego Lopez

Không có trận giữ sạch lưới thứ 6 liên tiếp cho Espanyol. Mặc dù vậy, thủ môn Diego Lopez vẫn đi vào lịch sử khi Espanyol vượt qua Sporting Gijon 2-1.

Diego Lopez đi vào lịch sử chỉ sau vài tháng khoác áo Espanyol.

Trên sân nhà Power8, Espanyol đã kéo dài chuỗi trận bất bại ở La Liga lên con số 9. Đội quân của Quique Flores cũng chính thức vươn lên nửa trên bảng xếp hạng với 22 điểm.

Lần đầu tiên đá chính ở La Liga kể từ sau ngày 2-10, Felipe Caicedo đã giúp Espanyol ghi bàn mở tỉ số. Với việc sử dụng Caicedo ở trận đấu này, Quique Flores như muốn khẳng định tiền đạo người Ecuador vẫn có mặt trong kế hoạch của ông. Trước đó, Caicedo đã bộc lộ ý muốn ra đi.

Đến phút thi đấu chính thức cuối cùng, Leo Baptistao nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà. Khi trận đấu bước sang phút bù giờ thứ 2, Cop đã rút ngắn tỉ số 1-2 cho đội khách. Bàn thắng của Cop không thể mang về điểm số nào cho Gijon. Dù vậy, pha bóng ấy khiến Espanyol vỡ mộng lập kỷ lục.

Để thủng lưới trên sân nhà, Espanyol chấm dứt mạch 5 trận liên tiếp sạch lưới ở La Liga một cách đáng tiếc. Nếu giữ sạch lưới 6 trận liền sẽ là kỷ lục mới trong lịch sử đội bóng xứ Catalan. Espanyol để tuột kỷ lục chỉ trong vài giây.

Tuy nhiên, về mặt cá nhân, Diego Lopez vẫn có kỷ lục cho riêng mình. Trận này, Diego Lopez xuất sắc nhất trong thành phần đội chủ nhà. Anh có đến 4 pha cản phá xuất sắc trong 90 phút chính thức, và chỉ bị đánh bại bởi Cop.

Tình huống ghi bàn của Cop cũng chấm dứt quãng thời gian 585 phút liên tiếp Diego Lopez không thủng lưới. Diego Lopez đã xô ngã kỷ lục của Kameni - người hiện bắt cho Malaga. Khi còn khoác áo Espanyol, Kameni thiết lập kỷ lục 551 phút sạch lưới liên tiếp trên mặt trận La Liga.

Phong độ xuất sắc của Diego Lopez góp phần giúp Espanyol có chiến thắng thứ 3 trong 4 vòng gần nhất. Qua đó, “Bầy vẹt” vươn lên xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng, và tiến rất gần đến nhóm tranh suất dự Cúp châu Âu mùa sau.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác