Kỷ lục gia đi bộ thế giới Yohann Diniz dở dang Olympic vì “tào tháo rượt”

SGGPO

VĐV đang giữ kỷ lục thế giới đi bộ 50km nam người Pháp Yohann Diniz đã chia tay Olympic theo một cách đáng quên nhất. Anh khiến khán giả xem truyền hình phải bật cười khi đang thi đấu trên đường rồi vội vã “quẹo” gấp vào toilet bên đường để giải quyết “bầu tâm sự” trước khi bỏ cuộc.

Yohann Diniz rời toilet tiếp tục cuộc đua

Yohann Diniz rời toilet tiếp tục cuộc đua

Đi bộ 50km nam được xem là nội dung thi đấu gian khổ và đòi hỏi sức bền bậc nhất của môn điền kinh. Kỷ lục thế giới hiện nay do Yohann Diniz đang nắm giữ là 3 giờ 32 phút 33 giây. Và VĐV 43 tuổi người Pháp là một trong những ứng viên huy chương của nội dung này tại Olympic Tokyo.

Yohann Diniz có khởi đầu tương đối tốt. Do là người đang giữ kỷ lục thế giới nên dĩ nhiên, Yohann Diniz luôn là tâm điểm của ống kính truyền hình tiến hành quay trực tiếp thi đấu của ban tổ chức. Nhưng ở phút thi đấu thứ 28, đang một mình đi giữa khung hình, Yohann Diniz trông có vẻ vội vã rồi bất ngờ rẽ vào toilet bên đường để giải quyết “tâm sự”.

Kỷ lục gia đi bộ thế giới Yohann Diniz dở dang Olympic vì “tào tháo rượt” ảnh 1 Yohann Diniz vươn lên dẫn đầu đoàn đông tại Olympic Tokyo

Cú “bẻ lái” đột ngột của Yohann Diniz khiến đạo diễn truyền hình của ban tổ chức cũng lúng túng và phải lập tức chuyển sang khung hình khác. Theo tường thuật của giới truyền thông thì khán giả hai bên đường đã có pha cười nắc nẻ. Một trong số khán giả đã nói: "Rõ ràng là anh ấy thậm chí còn không bận tâm tham gia cuộc đua khi món cà ri từ đêm qua bắt đầu lên tiếng”.

Sau một hồi trong toilet, Yohann Diniz trở lại tiếp tục thi đấu nhưng sau đó đã bỏ cuộc trước khi chạm mốc 30km với lý do mệt mỏi và đau lưng. Ngoài ra, Yohann Diniz cũng tuyên bố giã từ sự nghiệp sau thất bại này: “Đó chính là hình ảnh tượng trưng cho sự nghiệp của tôi, có những lúc đỉnh cao nhưng cũng lắm khi ở vực thẳm. Có lẽ, bây giờ tôi sẽ nói lời chúc may mắn cho thế hệ tương lai. Đối với tôi, mọi thứ đã kết thúc".

Kỷ lục gia đi bộ thế giới Yohann Diniz dở dang Olympic vì “tào tháo rượt” ảnh 2 Nỗi thất vọng của Yohann Diniz

Tuy là người giữ kỷ lục thế giới và cũng từng đoạt ngôi vô địch thế giới nhưng Yohann Diniz lại khá vô duyên ở đấu trường Olympic. Năm 2016, khi đang ở đỉnh cao phong độ, VĐV người Pháp tham dự Olympic Rio với sự kỳ vọng rất lớn. Thế nhưng đang thi đấu thì anh gặp vấn đề về tiêu hoá làm cho mất nước, mệt mỏi nên đã xỉu lên xỉu xuống. Kết quả là anh về đích thứ 8, kém người về đầu 6 phút.

KIM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiêu điểm

Trực tiếp

Môn bóng đá

Tokyo Olympics 2021

Lịch thi đấu môn bóng đá nam

Tranh chấp tấm HCV môn bóng đá nam Tokyo Olympics 2021 sẽ bao gồm 16 đội tuyển Olympic thi đấu từ ngày 22-7 đến 7-8

Bên lề

Sadulaev giành HCV vật tự do hạng cân 97kg

“Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov khen ngợi “Xe tăng Nga” Abdulrashid Sadulaev

Đô vật lừng danh Abdulrashid Sadulaev (biệt danh là “Xe tăng Nga”) vừa giành tấm HCV ở hạng cân 97kg nội dung vật tự do tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sau chiến thắng áp đảo có điểm số 6-3 trước đô vật người Mỹ là Kyle Snyder. Đây là tấm HCV Olympic lần thứ 2 liên tiếp của Sadulaev. Trước đó, anh cũng đã giành HCV ở hạng cân tự do… 86kg tại Olympic Rio de Janeiro 2016…

Ảnh đẹp

Bảng xếp hạng

Lịch thi đấu