Ký cam kết mới được dự

Hôm qua, ba mẹ của tay vợt Nguyễn Mậu Vinh Quang đã phải ký vào bản cam kết với BTC thì anh mới được tham dự giải quần vợt Việt Nam Open diễn ra từ ngày 10 đến 18-10 tại CLB Lan Anh (TPHCM).

Tay vợt Nguyễn Mậu Vinh Quang   ẢNH: ĐÌNH KHẢ

Trao đổi với chúng tôi, TTK LĐQV Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ cho biết: “Do Vinh Quang mới 16 tuổi, nếu dự giải thuộc hệ thống quần vợt nhà nghề thế giới đẳng cấp thấp Men’s Futures thì không vấn đề gì, nhưng đẳng cấp ATP 90 điểm Việt Nam Open thì ông Tổng trọng tài không chấp nhận. Tuy nhiên, gia đình của Nguyễn Mậu Vinh Quang đã ký cam kết với BTC chịu hoàn toàn trách nhiệm lỡ có xảy ra rủi ro gì thì mới được ông Tổng trọng tài chấp thuận”. Nếu ra sân vào ngày mai, Vinh Quang sẽ trở thành tay vợt nhỏ tuổi nhất đầu tiên Việt Nam được dự giải đẳng cấp ATP 90 điểm.

Cũng hôm qua, LĐQV Việt Nam cũng công bố danh sách chính thức các tay vợt của nước chủ nhà nhận suất đặc cách (wild card). Nếu như suất đặc cách vòng chính cho 2 tay vợt Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên được công bố từ lâu, thì tay vợt Phạm Minh Tuấn mới biết mình có vinh dự giành wild card thứ ba.

Trong khi đó, các suất wild card vòng loại cho VĐV Việt Nam cũng đã được xác định. Không như một số thông tin trước đây, tay vợt Trịnh Linh Giang đang tập huấn tại Tây Ban Nha đã không dự giải. Ba xuất wild card vòng loại bắt đầu thi đấu vào hôm nay đã thuộc về David Nguyễn, Vũ Artem và Nguyễn Mậu Vinh Quang.

Với tư cách là nước chủ nhà, đương nhiên Việt Nam sẽ nhận được các suất đặc cách của vòng loại và các suất đặc cách dự vòng chính. Tuy nhiên trong những ngày vừa qua, trong thông cáo báo chí gởi đến các cơ quan truyền thông, Liên đoàn quần vợt Việt Nam chỉ công bố duy nhất cái tên Lý Hoàng Nam được nhận suất vòng chính. Trong khi đó, Nguyễn Hoàng Thiên dù được BTC tuyên bố nhận suất đặc cách nhưng lại không được công bố trong thông cáo báo chí cùng các tay vợt Việt Nam khác.

Chỉ đợi đến sát ngày khai mạc thì LĐQV Việt Nam mới công bố cụ thể các tay vợt nào nhận được suất đặc cách còn lại. Tại sao Liên đoàn phải giữ kín bí mật các suất wild card như vậy mà không định hướng trao cho tay vợt nào sớm để họ có thể chuẩn bị. Ngoài ra, công bố sớm tên tuổi các tay vợt trong nước dự giải, giới truyền thông cũng tiện truyền tải thông tin cho người hâm mộ đển cổ vũ các tay vợt nước nhà.

GIA  MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Medvedev sẽ là người phá "lời nguyền vô địch ATP Finals"?

Daniil Medvedev: Ứng viên ngôi số 1 tương lai, nhưng liệu có thoát khỏi “lời nguyền” vô địch ATP Finals?

Với “Tay súng trẻ người Nga” Daniil Medvedev, sau khi đã có ngôi vô địch ATP Finals kèm cặp bên cạnh các danh hiệu Masters 1.000 (anh hiện đang sở hữu 3 danh hiệu Masters 1.000 - bao gồm Cincinnati Masters 2019, Shanghai Masters 2019 và Paris Masters 2020), mục tiêu tiếp của anh theo đương nhiên phải là thắng 1 danh hiệu Grand Slam, thậm chí giành ngôi số 1 thế giới…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Tình hình tài chính của Tottenham trái ngược với thành tích trên sân. Ảnh: Getty Images

Tottenham thua lỗ nặng, nợ nần chồng chất

Tottenham vừa hoàn thành một tuần thi đấu ở ngôi đầu lần đầu tiên kể từ năm 2014 sau khi đánh bại Man.City 2-0, tuy nhiên, giữa nguồn cảm hứng lên cao trước cơ hội vô địch Anh lần đầu tiên kể từ năm 1961 thì còn đó nỗi lo tài chính đang bủa vây.

Các môn khác

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…