Kvitova lần thứ hai đăng quang

Ngày thi đấu thứ 12

“Thói quen, bản lĩnh và kinh nghiệm” chính là những yếu tố đồng hành cùng Petra Kvitova trên con đường chinh phục danh hiệu đơn nữ Grand Slam thứ hai trong sự nghiệp. Dù không được đánh giá cao từ đầu giải đấu, dù không được chú ý quá nhiều trong cuộc phiêu lưu những ngày qua của All England Club, Petra vẫn cho thấy cô là tay vợt có giá trị nhất khi mà những Serena Williams, Maria Sharapova đều đã đồng loạt rơi đài. Eugenie Bouchard rất hay và rất… đẹp, nhưng để trở thành nhà vô địch Grand Slam thì… vẫn còn một chặng đường rất dài đang trải ra trước mắt của tay vợt nữ người Canada…

Eugenie Bouchard và Petra Kvitova (phải).

Đó là trận chung kết thế một chiều chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 55 phút. Khi cả thế giới đều hướng về Bouchard trong hy vọng cô “Công chúa” sẽ sớm trở thành “Nữ hoàng”, là người cứu rỗi cả thế giới quần vợt nữ trong thời tranh tối tranh sáng, Kvitova lại cho thấy kinh nghiệm và bản lĩnh, cộng với một chút thói quen, mới chính là yếu tố then chốt dành cho một tay vợt có cốt cách trở thành nhà vô địch Grand Slam.

Petra sớm tạo ưu thế dẫn điểm khi thắng break-point trong game đấu thứ 5 và thứ 7 để vượt lên dẫn 5/2 trong ván đầu tiên. Dù Bouchard gỡ điểm 3/5, Petra vẫn nhanh chóng kết liễu số phận ván đấu thứ nhất. Ván đấu thứ hai còn diễn ra đơn giản hơn khi Petra liên tục giành chiến thắng và kết thúc trận đấu với điểm số thắng 6/0. Với kết quả này, tay vợt người CH Séc tiếp tục trở thành tay vợt 9X đầu tiên sở hữu đến 2 danh hiệu Grand Slam, và người ta sẽ suy xét lại cái biệt danh “truyền nhân Martina Navratilova” của Petra.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác