Kuznetsova lại vào tứ kết

Cách đây 4 năm, Svetlana Kuznetsova vốn là một gương mặt quen thuộc ở các vòng tứ kết tại các giải Grand Slam đình đám! Sự khắc nghiệt của thời gian đã dần đẩy cô gái từng giành 2 Grand Slam xa rời đấu trường mà cô từng rất quen thuộc. Lần cuối cùng Kuznetsova lọt đến trận tứ kết ở một kỳ Grand Slam là tại Roland Garros 2011.

Svetlana Kuznetsova.

Có thời điểm, người ta đã lãng quên cô, người từng 12 lần lọt vào vòng tứ kết ở các kỳ Grand Slam. Nhưng ngay tại Australian Open này, Kuznetsova đang sống lại những khoảnh khắc kiêu hùng mà cô xứng đáng nếm trải.

Kuznetsova vừa đánh bại cựu số 1 thế giới Caroline Wozniacki 6/2, 2/6, 7/5 một cách rất thuyết phục. Ở Sydney International hồi đầu năm, Kuznetsova lần đầu tiên phải thi đấu từ vòng loại nhưng cô cũng chơi rất thuyết phục, thắng liền 5 trận - trong đó có 1 trận thắng khác trước chính Wozniacki - trước khi bị loại ở bán kết.

Kuznetsova đã có dấu hiệu chơi tốt kể từ đầu mùa, nhưng cô vẫn thừa nhận: “Trước khi đến Australian Open năm nay, nếu ai nói tôi sẽ lọt vào được đến đây thì tôi chỉ còn biết cười trừ mà thôi. Tôi không hề nhắc về chuyện đó. Thật là tuyệt vời, đây là một kết quả tốt ngay ở kỳ Grand Slam đầu tiên trong năm và mọi chuyện càng đặc biệt hơn khi tôi không thể nhớ nổi lần cuối cùng tôi lọt đến tứ kết ở một kỳ Grand Slam là khi nào. Tôi đã tập luyện cật lực, nhưng vẫn thiếu thời gian cải thiện”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác