Nasdaq-100 (Key Biscayne)

Kuznetsova đăng quang

Trong suốt 90 phút trên sân, Svetlana Kuznetsova đã thành công trong việc kềm giữ bước tiến của Maria Sharapova, buộc tay vợt xinh đẹp này phải lao vào cuộc đuổi bắt vô vọng hết từ góc sân bên này sang đến góc sân bên kia. Và Sharapova cũng đã cảm nhận được cô đang đứng trên bờ vực của sự thất bại – sau mỗi cú đánh, Sharapova la toáng lên như một cách than thở: “Ai-yi-yi”. Tất cả chỉ có vậy!

Kuznetsova đăng quang sau khi thắng Sharapova.

Kuznetsova đã hoàn tất trận đấu bằng một cú giao bóng ăn điểm trực tiếp. Khán giả trên sân đứng cả dậy để hoan hô cho cú giành điểm “match point” ngoạn mục của cô.

Vậy là Nasdaq-100 Open trở thành danh hiệu đầu tiên của Kuznetsova sau 18 tháng sa sút phong độ. Chiến thắng 2-0 (6/4, 6/3) trong trận chung kết đơn nữ tại Key Biscayne chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời Kuznetsova.

Kuznetsova hạnh phúc phát biểu: “Đây không phải là điều mà tôi dám mong chờ, nhưng tôi đã làm những gì tốt nhất mà mình có thể. Tôi đã rất muốn giành danh hiệu này, muốn đến… tồi tệ”.

Riêng phần Sharapova, cô đã tỏ ra khá mệt mỏi và đó là lý do cô lý giải cho thất bại của mình. Khi được hỏi tại sao cô thường hay la toáng lên: “Ai-yi-yi”, Sharapova giải thích: “Ở vào thời điểm đó của trận đấu, có lẽ khi bạn cười hay la lên như vậy, điều gì đó sẽ xảy ra”.

Ở nội dung đơn nam, Roger Federer sẽ gặp Ivan Ljubicic trong trận chung kết hứa hẹn rất hấp dẫn. Cả hai đều đã vượt qua những đối thủ ở vòng bán kết một cách dễ dàng!

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng Hoàng sẽ về thi đấu cho SLNA

Những tuyển thủ sẽ về CLB mới trong tháng 11 này

Những ngày này đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau khi hoàn thành 7 ngày cách ly y tế kết hợp tập duy trì tại Hà Nội. Cả đội được khoảng nghỉ từ 3-5 ngày trước khi hội quân trở lại vào tối 25 và trở ra sân tập vào ngày 26-10.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác