Kukushkin tặng 'quà sinh nhật đắng' cho Rublev

Mới vừa tròn 18 tuổi và hiện đang xếp hạng 179 thế giới, Andrei Rublev cùng với Alexander Zverev đang được xem là một trong những tương lai của làng quần vợt nam nước Nga. Tuy nhiên, ngay trong ngày sinh nhật lần thứ 18, Zverev đã phải nhận “món quà đắng chát” từ tay vợt đồng hương (hiện giờ lại đang đại diện cho màu áo của Kazakhstan) Mikhail Kukushkin khi Kukushkin đã đánh bại Rublev 6/2, 6/4 ở Kremlin Cup 2015.

Rublev, tay vợt trẻ tuổi nhất nằm trong tốp 200 thế giới, đã thất bại trong việc tận dụng bất kỳ cơ hội nào trong 4 break-point. Đó là lý do anh không thể trụ vững trước tay vợt đàn anh hơn anh đến 9 tuổi. Dù thua trận, cựu số 1 trẻ thế giới vẫn là 1 trong 4 tay vợt giành được ít nhất là 8 trận thắng trước sinh nhật lần thứ 18, và thành tích đó còn tốt hơn cả thành tích của “Novak Djokovic mới” Borna Coric hay thậm chí cả Roger Federer, những người chỉ có 7 trận thắng trước sinh nhật lần thứ 18 (đương nhiên, ở đây chỉ tính đến các tay vợt vẫn còn đang thi đấu, chưa giải nghệ).

Andrei Rublev.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Toni Kroos vắng mặt dài hạn đang đẩy Real Madrid vào tình huống khó khăn.

Real gặp khó khi Kroos nghỉ ít nhất 6 tuần

Tiền vệ Toni Kroos dự kiến sẽ bỏ lỡ những tuần đầu tiên của mùa giải 2021-2022 do vấn đề dai dẳng ở vòm háng, chắc chắn là một đòn giáng mạnh vào Los Blancos và là nỗi lo lớn cho người hâm mộ khi đội cho đến nay vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực trên thị trường chuyển nhượng.

Các môn khác