Kotyza trở thành tân HLV của Wozzy

Caroline Wozniacki đã quyết định thuê ông David Kotyza, cựu HLV của tay vợt nổi tiếng người CH Séc Petra Kvitova, để làm HLV mới của mình.

(SGGPO).- Caroline Wozniacki đã quyết định thuê ông David Kotyza, cựu HLV của tay vợt nổi tiếng người CH Séc Petra Kvitova, để làm HLV mới của mình.

Hiện tại, Wozzy đang tập luyện với Kotyza ở Monte Carlo. Kotyza sẽ đảm nhận vai trò thay thế mới hoàn toàn cho cha của Wozzy, ông Piotr Wozniacki, nghĩa là, Kotyza sẽ đảm nhận các trọng trách như vạch ra đường lối phát triển mới, lên kế hoạch tập luyện, lên chiến thuật thi đấu trong các trận đấu của Wozzy.

Petra Kvitova (phải) và David Kotyza

HLV Kotyza cho biết, chính ông Piotr đã đề nghị Kotyza nắm lấy vị thế HLV chính yếu này, “Piotr đã đề nghị tôi nhận công việc, và tôi đã nhận lời. Đó là một thách chức. Cô ấy muốn quay trở lại tốp đầu thế giới. Và tôi muốn giúp cô ấy”.

Trên Twitter của mình, Petra đã gửi lời chúc may mắn và thành công đến cho người thầy cũ của mình cùng với Wozzy. Petra đã quyết định chia tay Kotyza hôm 25-1 sau 7 năm gắn bó mà không nói rõ lý do. Dưới sự dẫn dắt của Kotyza, Petra đã thắng được 17 danh hiệu lớn nhỏ, trong đó, đáng chú ý nhất là ngôi vô địch Wimbledon trong các năm 2011 và 2014.

Wozzy đã khởi đầu mùa giải khá thành công khi lọt đến trận bán kết tại Auckland. Tuy nhiên, kể từ đó trở đi, cựu số 1 thế giới người Đan Mạch đã thi đấu rất sa sút. Cô thua ngay ở trận đấu mở màn của Australian Open và St Petersbourg. Ở Doha và Monterrey, cô chỉ giành được 2 trận thắng liên tiếp. Ở Indian Wells, cô để thua ở vòng 2, còn ở Miami Open, cô để thua ở vòng 3. Có lẽ, Kotyza chính là giải pháp cần kíp nhất của Wozzy.

Đ.Hg

Tin cùng chuyên mục