Kolo Toure đối xử với người giúp việc như nô lệ

Kolo Toure và cô vợ Awo vừa bị người giúp việc có tên Alice Sawyer tố cáo rằng họ đối xử với cô chẳng khác gì một nô lệ trong suốt thời gian vừa qua. Alice Sawyer cho biết, cô phải làm việc đến 16 tiếng mỗi ngày và nhận một mức lương không thể chấp nhận được. Thậm chí, cô còn phải làm những việc mang tính hạ thấp nhân phẩm của mình như buộc dây giày cho vợ Toure.

Kolo Toure và cô vợ Awo

Alice Sawyer, người phụ nữ 30 tuổi đã rất sợ hãi khi kể lại khoảng thời gian làm việc tại căn biệt thự trị giá 1,75 triệu bảng của Toure ở khu vực Prestbury, Cheshire. Có khoảng thời gian cô phải làm việc lên đến 16 tiếng một ngày và không được hưởng bất kỳ ngày nghỉ nào như giao kèo giữa hai bên. Trong bản hợp đồng mà Sawyer ký kết, cô phải làm việc từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối.

Bên cạnh đó, cứ mỗi giờ làm thêm, cô sẽ nhận được 8 bảng Anh. Nếu không hoàn thành công việc của mình, Alice Sawyer phải về nhà lúc 3 giờ sáng. Bị áp lực về khối lượng công việc và thời gian lớn như vậy nhưng mức lương mà Alice Sawyer nhận được chỉ là 6,63 bảng một giờ, cũng như chế độ trợ cấp bảo hiểm không hề tồn tại như trong bản hợp đồng. Số tiền trên quả thật quá ít ỏi so với mức lương 90.000 bảng Anh một tuần mà Kolo Toure đang được hưởng tại CLB Liverpool.

Đáng nói hơn, cô gái mang trong mình hai dòng máu Philipines và Anh còn phải làm những việc lạ lùng bắt nguồn từ sở thích quái gở của bà Awo. Trước khi đến tham dự một buổi tiệc hay nhà hàng, bà Awo bắt Sawyer buộc dây giày và gọi mình là “Madam” như cách người hầu thường gọi những người thuộc tầng lớp thượng lưu quý tộc thời phong kiến.

Không chịu nổi sự bóc lột của vợ chồng nhà Toure, Sawyer đã tìm cách nghỉ việc. Nhưng mọi việc không hề dễ dàng khi Toure đã giấu hộ chiếu của Sawyer nhằm ép cô phải làm việc cho mình. Sau đó Sawyer phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân và cảnh sát mới có thể tự giải cứu mình.

Nhắc đến khoảng thời gian ác mộng, Sawyer cho biết: “Tất cả những gì tôi trải qua quả thật tồi tệ. Đến nỗi tôi không bao giờ muốn gặp lại họ thêm một lần nào nữa. Làm việc cho gia đình Toure có lẽ là sai lầm lớn nhất trong cuộc đời tôi”.  

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất