Quyền Anh hạng nặng thế giới

Klitschko em đứng vững sau 3 lần bị đánh ngã

Vladimir Klitschko (Klitschko em) cuối cùng đã đứng vững và giành chiến thắng bằng điểm số trước võ sĩ Samuel Peter (người Nigeria). Trước đó, võ sĩ người Ukraine này đã 3 lần bị đánh phải nằm sàn (2 lần trong hiệp đấu thứ 5 và 1 lần trong hiệp đấu thứ 10). Sự kiên cường của Klitschko em cuối cùng đã được trả giá xứng đáng khi tất cả các trọng tài đều công bố điểm số của trận đấu là: 114-111 nghiêng về phía võ sĩ người Ukraine.

Wladimir Klitschko (phải)

Vladimir Klitschko (thành tích: thắng 45 trận, thua 3 trận, trong đó có 40 trận thắng bằng knock-out) đã sử dụng những cú đấm thọc cực mạnh để giữ khoảng cách vừa phải với Peter trong phần lớn trận đấu. Cho dù Peter giải thích rằng anh ta giữ thế tấn công trong khoảng thời gian nhiều hơn, Klitschko em rõ ràng vẫn là nhà chiến thắng xứng đáng sau 12 vòng đấu.

Peter – với ưu thế về thể hình (cao hơn 15,24cm) và thể lực – đã liên tục dồn ép, áo sát hòng đánh knock out Vladimir Klitschko càng sớm càng tốt. Trước đối thủ khá mạnh, Klitschko đã phải rất khôn khéo và khó khăn để giữ mình đứng vững cho đến hiệp 10. Kể từ đây (trong 2 hiệp cuối), võ sĩ người Ukraine liên tục tấn công ghi điểm và cuối cùng đã lật ngược tình thế.

Chiến thắng trên sàn đấu Atlantic City mang lại cho Klitschko em số tiền thưởng 2,5 triệu USD, trong khi Peter nhận ít hơn với 900.000 USD. Với cương vị là người thách thức số 1 của IBF, Klitschko em sẽ giáp mặt với người đang giữ đai vô địch của tổ chức này là Chris Byrd. Đây là võ sĩ mà anh từng thắng trong trận tranh đai vô địch của WBO hồi năm 2000. Anh trai của anh, Vitaly Klistchko đang là người năm giữ đai vô địch của tổ chức WBC. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Casemiro mới thực sự là cầu thủ Man United cần

Làm thế nào gỡ rối cho Man United: Mua Casemiro hay Aubameyang?

Manchester United phải bắt tay làm lại từ đầu sau bước nhập cuộc tệ hại ở Premier League. Giới thạo tin cho rằng họ sẽ săn tìm trên thị trường chuyển nhượng để cải thiện một số vị trí cần thiết, trước mắt là thay đổi tiền đạo và tìm cầu thủ thu hồi bóng giỏi.

Quần vợt

Daniil Medvedev

Western & Southern Open: Daniil Medvedev muốn Novak Djokovic ở US Open, nhưng phải lo thân trước đã

Hiện tại, khả năng tham dự US Open của Novak Djokovic đang bỏ ngỏ, tay vợt người Serbia vẫn không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid-19 mà chính sách di chuyển - du lịch của chính phủ Mỹ dành cho các công dân không mang quốc tịch Mỹ muốn nhập cảnh vào đất nước này vẫn chưa có thay đổi lớn. Daniil Medvedv không muốn chuyện này xảy ra dù anh phải tập trung cho giải Cincinnati Masters - Western & Southern Open.

Các môn khác