Klitschko: “Đừng tẩy chay Euro”

Nhà vô địch quyền Anh thế giới Vitali Klitschko vừa lên tiếng kêu gọi các chính trị gia phương Tây đừng tham gia tẩy chay Euro 2012 trên quê hương Ucraina của anh.

Tổng thống Ucraina Viktor Yanukovych cùng Chính phủ của ông đang hứng chịu sức ép chính trị to lớn từ việc cầm tù cựu Thủ tướng Yulia Tymoshenko. Khi những thông tin về việc bà bị đánh đập trong tù đã tạo ra một phản ứng lớn trong cộng đồng EU, trong đó nhiều chính trị gia danh tiếng đã lên tiếng kêu gọi tẩy chay Euro 2012 tại Ucraina.

Nhưng Vitali Klitschko, nhà vô địch WBC, tin rằng đấy không phải là một hành động hiệu quả. Anh nói: “Tất cả những điều quý vị không hài lòng về quyền con người, xin hãy nói trực tiếp với những người làm luật Ucraina. Như thế sẽ hiệu quả hơn là tẩy chay một VCK bóng đá”.

M.Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác