Klinsmann không làm HLV trưởng tuyển Mỹ

Sau một thời gian thương thảo không thành công, ông Jurgen Klinsmann – nguyên huấn luyện viên trưởng tuyển Đức tại World Cup 2006 – đã quyết định rút khỏi cuộc cân nhắc làm nhà cầm quân mới của tuyển Mỹ. Trong lá thư điện tử gửi cho hãng tin AP, Klinsmann cho biết: “Tôi và ông Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mỹ Sunil Gulati đã kết thúc cuộc thương thảo về chức danh huấn luyện viên trưởng tuyển bóng đá Mỹ. Tôi đã quyết định rút tên của mình. Tôi sẽ không đi vào chi tiết cuộc nói chuyện giữa tôi với ông Gulati. Nhưng tôi đương nhiên cũng mong muốn người thật sự làm huấn luyện viên tiếp theo của tuyển Mỹ sẽ gặt hái được nhiều thành công. Và tôi cũng muốn cám ơn ông Gulati đã tạo cơ hội cho tôi thay đổi ý kiến của mình”.

Theo thông báo mới nhất của ông Sunil Gulati với báo giới qua điện thoại vào hôm thứ sáu, sau khi ông Klinsmann rút lui, Liên đoàn Bóng đá Mỹ (USSF) đã tìm ra huấn luyện viên trưởng mới cho đội tuyển quốc gia. Đó là ông Bob Bradley – huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ Chivas USA (đang chơi tại giải nhà nghề Mỹ MLS).

Ông Bradley từng dẫn dắt Princeton trong 12 năm trước khi trở thành trợ lý cho ông Bruce Arena (cựu huấn luyện viên trưởng tuyển Mỹ) tại D.C. United năm 1996 – ông cũng trở thành trợ lý đội Olympic Mỹ vào thời kỳ đó. Năm 1998, ông Bradley chuyển đến Chicago Fire và giành ngôi MLS ngay mùa bóng đầu tiên tại đây. Đến năm 2003, ông Bradley trở về nơi mình sinh ra – New Jersy – để nắm MetroStars. Đầu năm 2006, ông trở thành tân huấn luyện viên của Chivas USA.

Ông Bradley từng giành chiến thắng 124 trận tại MLS.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.