Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng vắng mặt lễ xuất quân, tập trung chuyên môn trước ngày lên đường

Đội tuyển bơi Việt Nam đang có đầy đủ quân số dự ASIAD 19 và tập luyện tại Việt Nam để sẵn sàng lên đường tới Hàng Châu (Trung Quốc) tranh tài.
Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đang có sự tập trung tối đa cho chuyên môn trước khi lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đang có sự tập trung tối đa cho chuyên môn trước khi lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ba kình ngư quan trọng của đội tuyển bơi Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng, Trần Hưng Nguyên, Phạm Thanh Bảo đã về nước sau đợt tập luyện dài ngày tại Hungary. Các tuyển thủ đang tập luyện duy trì chuyên môn tại Cần Thơ để sẵn sàng bước vào thi đấu ASIAD 19.

Vào lúc này, tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng là người được tập trung chuẩn bị về chuyên môn và là một trong những gương mặt quan trọng nhất của chúng ta tại đường đua xanh ở Hàng Châu (Trung Quốc) tới đây.

Để đảm bảo tốt nhất, tránh ngắt quãng thời gian tập luyện vì tuyển thủ đang trong giai đoạn chuẩn bị kĩ lưỡng nhất, Huy Hoàng được phép vắng mặt không dự lễ xuất quân của Đoàn thể thao Việt Nam vào ngày 16-9 tới tại Hà Nội. Đây là yêu cầu của chuyên gia và phù hợp chuyên môn. Huy Hoàng ở lại Cần Thơ tập cùng chuyên gia và sau đó di chuyển tới Hàng Châu (Trung Quốc) dự ASIAD 19.

Tại ASIAD 18 năm 2018 ở Indonesia, tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng đã giành được tấm HCB nội dung 1.500m tự do và HCĐ nội dung 800m tự do nam. Chúng ta rất kì vọng kình ngư này làm nên chuyện tại ASIAD 19 tới đây. Để đảm bảo tốt nhất cho chuyên môn của Huy Hoàng, đội tuyển bơi Việt Nam đã không đăng kí kình ngư này dự giải vô địch thế giới 2023 đã diễn ra tại Nhật Bản vừa qua (bế mạc ngày 30-7). Chính vì thế, mọi chỉ số chuyên môn của Huy Hoàng đang được giữ kín và nam tuyển thủ được yêu cầu giữ một tinh thần tốt nhất, có trạng thái tâm lý thoải mái nhất trước khi thi đấu ASIAD 19. Trong thời gian tập luyện tại Việt Nam lúc này, chuyên gia Hungary Nagy Peter là người huấn luyện chuyên môn cho tuyển thủ. Chuyên gia này cùng làm việc với các tuyển thủ Hưng Nguyên, Thanh Bảo. Dự kiến, nhóm tuyển thủ trên sẽ lên đường đi Hàng Châu (Trung Quốc) vào ngày 20-9.

Đội tuyển bơi Việt Nam dự ASIAD 19 với 10 tuyển thủ gồm Huy Hoàng, Hưng Nguyên, Thanh Bảo, Hoàng Khang, Ngọc Vinh, Quang Thuấn, Đình Chuyền, Phạm Thị Vân, Mỹ Tiên, Thúy Hiền.

Tin cùng chuyên mục