Kình ngư Hoàng Quý Phước: Tôi còn phải hoàn thiện hơn

Hoàng Quý Phước tiếp tục là ngôi sao sáng ở giải bơi VĐQG hồ ngắn (25m) đang diễn ra tại Thừa Thiên-Huế. Sự xuất hiện của nam kình ngư số 1 Việt Nam hẳn đã có những bất ngờ, bất ngờ bởi tới giờ Quý Phước vẫn đang lưu lại tại quê nhà Đà Nẵng mà chưa được đi tập huấn… Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Quý Phước.

* Để đánh giá về phong độ bản thân tại giải đang thi đấu, Quý Phước chia sẻ những gì?

* Những thành tích vừa qua cho thấy tôi đang dần lấy lại phong độ của mình. Trước khi dự giải, bản thân tôi cùng ban huấn luyện bơi Đà Nẵng xác định mục tiêu là phá các KLQG ở nội dung sở trường mà mình đang nắm giữ. Chiếc HCV nội dung 400m tự do, đồng thời phá KLQG 3’56"17 (KL cũ: 3’57"13) khiến tôi rất bất ngờ và hạnh phúc. Đây là lần đầu tiên tôi tham dự cự ly này.

Hoàng Quý Phước.

* Chắc chắn, phải có những đợt tập huấn nước ngoài mới gia tăng hơn nữa về chuyên môn, vậy sắp tới Quý Phước sẽ du ngoại hay vẫn ở lại Việt Nam tập luyện?

* Theo sự chuẩn bị, đầu tháng 4 này tôi sẽ được đi tập huấn nước ngoài, địa điểm ở đâu sẽ do quyết định giữa đơn vị chủ quản với Tổng cục TDTT. Từ đầu năm 2013 tới giờ tôi vẫn tập luyện tại Đà Nẵng dưới sự theo dõi của chuyên gia người Australia. Tập tại địa phương tinh thần thoải mái hơn nên cũng khá ổn định chuyên môn, dĩ nhiên vẫn còn nhiều hạn chế như chế độ dinh dưỡng cũng như cơ sở không bằng được ở nước ngoài. Là VĐV, nhiệm vụ của tôi là tập trung tập luyện và việc đưa tới địa điểm tập huấn nước nào tùy thuộc ở cấp quản lý.

* Cơ hội Olympic 2012 đã không đến với Phước, sau thời điểm đó cuộc sống của Quý Phước có thay đổi nhiều?

* Trong năm 2012, tôi đi tập huấn ở nước ngoài thường tập luyện một mình. Tập luyện tại Đà Nẵng thực sự có thể chưa giúp chuyên môn mình đạt cao hơn nữa, nhưng bù lại có tinh thần thoải mái. Đúng là tôi cũng rất buồn khi mình không tới được London. Nhưng không hẳn thế mà lại xao nhãng và tôi càng tập trung duy trì hơn bởi cơ hội Olympic vẫn còn nếu chuyên môn giữ tốt trong những năm tới.

* Sắp tới sẽ diễn ra các đại hội như SEA Games 2013, Asian Games 2014, Quý Phước có thường theo dõi đối thủ trong khu vực? Nếu cần hoàn thiện hơn nữa về chuyên môn, bạn sẽ phải hoàn thiện những điều gì?

* Mình tiến bộ đương nhiên người ta cũng tiến bộ. Ở một số giải quốc tế lớn có các VĐV khu vực góp mặt, tôi cũng có theo dõi qua internet. Phải thấy rằng, chất lượng thi đấu ở SEA Games khá cao do tới gần giải, các đối thủ đều gia tăng khối lượng nên cuộc tranh đua rất cao độ. Hiện tại, tôi cũng muốn gia tăng thêm nữa về chế độ thuốc men, dinh dưỡng y tế. Bổ sung tốt cho bản thân, tôi hy vọng có thể gia tăng tối đa thành tích.

Phá không dưới 5 KLQG tại giải bơi hồ ngắn VĐQG 2013, thế nhưng, hiện tại do chưa tập huấn theo nghĩa vụ ĐTQG nên Quý Phước tập luyện tại Đà Nẵng và vẫn chỉ hưởng chế độ dinh dưỡng 120.000 đồng/ngày của địa phương.

MINH CHIẾN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quách Thị Lan (bìa trái) sẽ thi đấu vòng bán kết vào chiều 2-8

Olympic Tokyo 2020: Cơ hội cuối cùng

Ở đường đua bán kết cự ly 400m rào nữ diễn ra chiều nay 2-8 (lúc 18 giờ 35), Quách Thị Lan tranh tài với nhiều đối thủ sừng sỏ như Dalilah Muhammad (Mỹ, hạng 2 thế giới), Janieve Russell (Jamaica, hạng 10 thế giới) hay Sage Watson (Canada, hạng 11 thế giới)…

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền thi đấu tại Olympic. Ảnh: REUTERS

Thể thao Việt Nam đang tụt lại phía sau

Thể thao Việt Nam đã kết thúc thi đấu tại Olympic Tokyo 2020 và nhìn vào tổng thể, nền thể thao của chúng ta đã bị tụt lại về thành tích trước những quốc gia cùng trong khu vực Đông Nam Á. Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Trần Đức Phấn đã bày tỏ sau Olympic Tokyo 2020 ngành sẽ cần nhiều điều chỉnh cả về chuyên môn và kế hoạch thực hiện.