Kình ngư Đỗ Như Minh vui bên sân quần vợt

Ông Đỗ Như Minh đang phụ trách hồ bơi của câu lạc bộ Lan Anh.

Đỗ Như Minh từng giành huy chương bạc, phá kỷ lục 100m bướm, với thành tích 1 phút 2 giây 15 tại SEAP Games 7 Singapore 1973. Rời đường đua xanh, ông học Đại học TDTT rồi về công tác tại câu lạc bộ Yết Kiêu cho đến năm 2000. Hiện nay, Đỗ Như Minh (ảnh) đang phụ trách hồ bơi của câu lạc bộ Lan Anh.

Gương mặt già hơn số tuổi năm 51 của mình, Đỗ Như Minh cho biết cuộc sống của anh hiện nay ổn định. 8 giờ sáng, anh đến câu lạc bộ làm việc, trưa chơi vài séc quần vợt. 3 giờ chiều về nhà chăm sóc gia đình. Buổi tối, thỉnh thoảng anh và vợ lại đến sân quần vợt cùng bè bạn. Hàng chục năm qua, anh chị đã dồn hết tâm trí và tiền bạc để đầu tư cho con trai của mình là nhà vô địch quần vợt Việt Nam Đỗ Minh Quân (sinh năm 1984) và xem đây là niềm vui lớn.

Anh Minh kể lại: “Hồi nhỏ, Quân từng là vận động viên bơi lội. Sau đó, cháu nó tập thêm quần vợt với Trần Đức Quỳnh. Qua một thời gian, tôi thấy Quân luôn chuẩn bị cho một buổi tập quần vợt chu đáo hơn bơi lội nên đã đồng ý cho cháu nó chuyển hẳn sang quần vợt từ năm 12 tuổi”.
 
Quần vợt là môn thể thao rất tốn kém, nên ngoài chế độ của Nhà nước, anh chị Đỗ Như Minh cùng một số nhà tài trợ tiếp tay để Quân tập huấn hoặc thi đấu quốc tế. Dù Quân chưa lọt vào top 1000 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt quốc tế, nhưng nếu có sự đầu tư đặc biệt của ngành TDTT, anh Minh hy vọng Quân có thể chen chân vào thứ hạng 600 - 700. Hướng đến tương lai, anh cho biết sẽ định hướng cho Quân theo học đại học, nhưng không phải chuyên ngành TDTT để đảm bảo cuộc sống hơn.

Bài, ảnh: THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác