Kình ngư Đỗ Như Minh vui bên sân quần vợt

Ông Đỗ Như Minh đang phụ trách hồ bơi của câu lạc bộ Lan Anh.

Đỗ Như Minh từng giành huy chương bạc, phá kỷ lục 100m bướm, với thành tích 1 phút 2 giây 15 tại SEAP Games 7 Singapore 1973. Rời đường đua xanh, ông học Đại học TDTT rồi về công tác tại câu lạc bộ Yết Kiêu cho đến năm 2000. Hiện nay, Đỗ Như Minh (ảnh) đang phụ trách hồ bơi của câu lạc bộ Lan Anh.

Gương mặt già hơn số tuổi năm 51 của mình, Đỗ Như Minh cho biết cuộc sống của anh hiện nay ổn định. 8 giờ sáng, anh đến câu lạc bộ làm việc, trưa chơi vài séc quần vợt. 3 giờ chiều về nhà chăm sóc gia đình. Buổi tối, thỉnh thoảng anh và vợ lại đến sân quần vợt cùng bè bạn. Hàng chục năm qua, anh chị đã dồn hết tâm trí và tiền bạc để đầu tư cho con trai của mình là nhà vô địch quần vợt Việt Nam Đỗ Minh Quân (sinh năm 1984) và xem đây là niềm vui lớn.

Anh Minh kể lại: “Hồi nhỏ, Quân từng là vận động viên bơi lội. Sau đó, cháu nó tập thêm quần vợt với Trần Đức Quỳnh. Qua một thời gian, tôi thấy Quân luôn chuẩn bị cho một buổi tập quần vợt chu đáo hơn bơi lội nên đã đồng ý cho cháu nó chuyển hẳn sang quần vợt từ năm 12 tuổi”.
 
Quần vợt là môn thể thao rất tốn kém, nên ngoài chế độ của Nhà nước, anh chị Đỗ Như Minh cùng một số nhà tài trợ tiếp tay để Quân tập huấn hoặc thi đấu quốc tế. Dù Quân chưa lọt vào top 1000 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt quốc tế, nhưng nếu có sự đầu tư đặc biệt của ngành TDTT, anh Minh hy vọng Quân có thể chen chân vào thứ hạng 600 - 700. Hướng đến tương lai, anh cho biết sẽ định hướng cho Quân theo học đại học, nhưng không phải chuyên ngành TDTT để đảm bảo cuộc sống hơn.

Bài, ảnh: THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Aelxander Zverev

Roland Garros: Carlos Alcaraz và Alexander Zverev - Ứng viên thoát khốn khó sau 5 ván đấu

Dù được đánh giá rất cao, thuộc tốp 5 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch đơn nam của Roland Garros 2022, nhưng không có gì bảo đảm cả Carlos Alcaraz lẫn Alexander Zverev không gặp các trở ngại gian khó, thậm chí bị loại sớm tại Grand Slam trên mặt sân đất nện năm nay. Cả 2 vừa “thoát khốn” sau các trận đấu dài 5 ván kiểu marathon nghẹt thở…

Các môn khác