Kinh doanh trực tuyến - sân chơi bổ ích cho người muốn khởi nghiệp

Ngày 14-6, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Intel Việt Nam phối hợp Haravan, đơn vị chuyên cung cấp các nền tảng và giải pháp hỗ trợ kinh doanh trực tuyến, tổ chức Ngày hội kinh doanh trực tuyến, thuộc khuôn khổ cuộc thi “Khởi nghiệp thành công cùng Intel”, kết thúc ngày 31-10-2015.

Ông Phạm An Dương, đại diện Intel, trả lời câu hỏi của sinh viên.

Tiếp nối thành công của ngày hội Cần Thơ và Nha Trang, Intel và Haravan tiếp tục đem đến cho cộng đồng những bạn trẻ đam mê kinh doanh và quyết tâm khởi nghiệp sân chơi bổ ích và thiết thực này. Với chủ đề “Họ đã làm gì để có 1.000 đơn hàng mỗi ngày?”, ngày hội đã cung cấp các bạn trẻ những kiến thức bổ ích về kinh doanh trực tuyến cùng những công cụ và nền tảng công nghệ hỗ trợ công việc kinh doanh trực tuyến một cách hiệu quả. Ngày hội nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia, diễn giả, những người thành công đến từ các công ty thương mại điện tử lớn như Zalora, Tiki, Giao Hàng Nhanh, Aothun.vn…

Đến nay, cuộc thi “Khởi nghiệp thành công cùng Intel” (đang diễn ra tại website: www.haravan.com/khoinghiepthanhcong) đã có hơn 10.000 tài khoản tham gia. Cuộc thi gồm vòng thi tháng và vòng thi hùng biện. Sau mỗi 2 tháng, ban tổ chức sẽ chọn những doanh nghiệp trực tuyến tham gia cuộc thi có số lượng đơn hàng và doanh số cao nhất trong thời gian đó để trao giải. Những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh xuất sắc của vòng thi tháng sẽ được tham gia vào vòng thi hùng biện. Khi đó, các doanh nghiệp trực tuyến sẽ có cơ hội tiếp xúc và nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia kinh tế, doanh nhân thành đạt, có kinh nghiệm khởi nghiệp. Doanh nghiệp trực tuyến dành chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng 100 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng bằng hiện vật có giá trị khác, nhất là có cơ hội nhận vốn tài trợ từ các quỹ đầu tư.

Chương trình đã thu hút rất đông giới trẻ.

Ông Trần Đức Trung, Tổng giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: Kinh doanh trực tuyến đã và đang là một xu hướng kinh doanh thu hút rất đông các bạn trẻ tham gia, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thành công với hình thức kinh doanh này. Ngoài sự đam mê và quyết tâm, kiến thức và công cụ hỗ trợ cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp trực tuyến.

Ông Đinh Anh Huân, người sáng lập công ty CP Công Nghệ Haravan, cho biết: 10.000 tài khoản đăng ký tham gia cuộc thi đến thời điểm này cho thấy “Khởi nghiệp thành công cùng Intel” đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng những người đam mê khởi nghiệp và kinh doanh trực tuyến. Chúng tôi hy vọng rằng với những kiến thức, kinh nghiệm và các nền tảng công nghệ mà cuộc thi đã đem đến cho các bạn, trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến thành công.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.