CLB Văn hóa - TDTT Nguyễn Du (Q.1,TPHCM)

Kinh doanh hiệu quả

Trong một buổi chiều đầu tháng 4, giữa cái tấp nập người qua, kẻ lại sinh hoạt , Giám đốc CLB VH-TDTT Nguyễn Du, ông Hồ Hoàn Kiếm tâm sự: “Nhìn cái cơ ngơi bề thế này, ai cũng nghĩ dễ làm ra tiền lắm. Nhưng thật ra không phải vậy. Nếu tính toán sai một chút thì mọi thứ hỏng hết. Tài sản nhà nước bị phí phạm, thất thu, mà sự nghiệp chung cũng không thực hiện được”.

Ông Kiếm chuyển cho chúng tôi xem bảng tổng kết tài chính qua 5 năm hoạt động, từ lúc thành lập vào năm 2003 đến nay. Những con số bên trong trông rất thú vị: doanh thu trong 5 năm đạt hơn 31,55 tỷ đồng, trong đó thu sự nghiệp là 6,016 tỷ đồng và thu dịch vụ là 25,534 tỷ đồng. CLB nộp ngân sách hơn 8,311 tỷ đồng, trong đó nghĩa vụ thuế hơn 4,132 tỷ đồng, nộp ngân sách quận hơn 4,178 tỷ đồng và đầu tư cho cơ sở vật chất hơn 5,856 tỷ đồng.

Trò chuyện đến đây, giám đốc Hồ Hoàn Kiếm hướng sang khía cạnh khác. Ông nói: “Đừng nghĩ chúng tôi chỉ biết kiếm tiền mà quên phong trào. 7 môn thể thao trước từng hoạt động tại CLB đã được chuyển về trở lại đây làm điểm tập luyện và đầu tư, chăm lo”. Không chỉ san sẻ bớt gánh nặng về mặt nghiệp vụ cho Trung tâm TDTT, câu lạc bộ còn đề ra nhiều hình thức tổ chức, thi đua, động viên, khen thưởng, nhằm kích thích phát triển thể thao phong trào lẫn thành tích cao.

Giám đốc Hồ Hoàn Kiếm tỏ ra tâm đắc nhất là đã xây dựng được lòng tin, sự hứng khởi nơi người lao động, tạo ra một mô hình kinh doanh gọn nhẹ, hiệu quả, góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của văn hóa - TDTT của thành phố.

Kim Phượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đường chạy điền kinh của sân Mỹ Đình là một hạng mục được nâng cấp phục vụ SEA GAMES 31

Tăng tốc cho SEA Games 31

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện vừa yêu cầu Tổng cục TDTT và các đơn vị liên quan đẩy nhanh hơn nữa tiến độ công việc chuẩn bị đăng cai SEA Games 31, sự kiện thể thao được xem là quan trọng nhất của thể thao Việt Nam trong năm 2021 (dự kiến diễn ra từ ngày 21-11-2021 đến ngày 2-12-2021).

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các đồng đội có mặt ở trận chung kết Cúp QG 2020

Sự trở lại đáng gờm của Quang Hải

Bốn trên 5 bàn thắng của CLB Hà Nội ghi vào lưới đội TPHCM in dấu giày của tiền vệ nhỏ con này. Quang Hải là khác biệt so với phần còn lại của trận bán kết Cúp quốc gia 2020 diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối 16-9. 

Bóng đá quốc tế

Lịch thi đấu vòng 1 của Serie A mùa này

Serie A trở lại trên Truyền hình FPT: Sức mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu, mà còn là năng lực để bắt đầu lại

Hãy dùng câu nói của F. Scott Fitzgerald - Nhà văn nổi tiếng với kiệt tác “The Great Gatsby”: “Sức  mạnh không chỉ nằm ở khả năng chống chịu, mà còn là năng lực để bắt đầu lại!”, trong bài viết của BLV Hoàng Hải gửi cho SGGP Thể thao Online, để chào mừng sự quay trở lại của Serie A trên Truyền hình FPT, theo một cách Trọn vẹn & Duy nhất, kể từ ngày 19-9.

Quần vợt

Italian Open: Djokovic “làm lại từ đầu” bằng 2 ván thắng, Nadal cũng tái xuất với 2 ván thắng

Cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều có màn xuất hiện nhàn nhã ở Italian Open (hay còn gọi là Rome Masters theo hệ thống ATP Tour, hoặc là Internazionali BNL d’Italia) 2020. Trong khi Djokovic đánh bại tay vợt của nước chủ nhà là Salvatore Caruso với điểm số 6-3 và 6-2, thì Nadal thậm chí còn “hủy diệt” đồng hương Pablo Carreno Busta với điểm số 6-1 và 6-1.

Các môn khác