Kim Tuấn dè dặt, còn Quốc Toàn đôn hạng lên 62kg

Giải cử tạ VĐTG 2015:

(SGGPO). – Các tuyển thủ của đội cử tạ Việt Nam đã sẵn sàng cho giải VĐTG năm nay. Tâm lý VĐV được cho biết rất hưng phấn trước khi giải chính thức khai mạc ngày 19-11 (theo giờ địa phương) tại thành phố Houston (Mỹ).

Mội điểm đáng chú ý, chúng ta sẽ không có 2 VĐV vốn quen thuộc là Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn cùng tham dự nội dung 56kg như nhiều giải quốc tế gần đây. Thay vào đó, niềm hy vọng số 1 Thạch Kim Tuấn vẫn thi đấu nội dung 56kg còn Trần Lê Quốc Toàn được đôn cân lên thi đấu hạng 62kg. Cùng tranh tài với Thạch Kim Tuấn ở hạng 56kg tại giải VĐTG 2015 là gương mặt trẻ Nguyễn Trần Anh Tuấn. Theo đăng ký sơ bộ ban đầu, Kim Tuấn chỉ đưa mức tạ khá khiêm tốn là 275kg. Tuy nhiên, trước khi vào thi đấu, các lực sĩ mới có đăng ký chính xác để thuận lợi trong chiến thuật thi đấu.

Giải VĐTG 2015 có tính chất quyết định trực tiếp tới chiếc vé chính thức dự Olympic 2016 của cử tạ Việt Nam. Vì vậy, các tuyển thủ được lên giây cót tinh thần thi đấu nỗ lực đạt kết quả tốt nhất. Chúng ta chờ đợi vào vị trí tổng sắp chung cuộc để đứng hạng 20 hoặc 21 đồng đội thì sẽ có 3 suất chính thức dự Olympic tại Brazil năm tới.

Trần Lê Quốc Toàn được thay đổi hạng cân tại giải VĐTG 2015. Tác giả: Quang Thắng

Hai nội dung 56kg nam và 48kg nữ sẽ thi đấu trong ngày đầu tiên của giải. Hạng 48kg nữ, Việt Nam có Vương Thị Huyền và Nguyễn Thị Thúy cùng tranh tài. Huyền chính là VĐV vừa giành 2 HCV tại giải vô địch châu Á 2015 hạng 48kg cách đây chưa lâu với kết quả tổng cử là 190kg. Trong khi đó, Thúy là VĐV đã đạt tổng cử 196kg ở hạng 53kg nữ tại giải châu Á 2015.

Năm 2012, cử tạ Việt Nam có 2 suất chính thức dự Olympic London 2015 ở Anh là Trần Lê Quốc Toàn và Nguyễn Thị Thúy.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ

Primoz Roglic khao khát áo vàng Tour de France.

Tay đua số 1 thế giới Roglic bị cách ly vì Covid-19

Thời điểm bắt đầu chiến dịch năm 2021 của tay đua số 1 thế giới Primoz Roglic (đội Jumbo-Visma) đã phải hoãn lại khi anh buộc phải bỏ lỡ kỳ tập huấn tháng giêng để tự cách ly vì tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.