Kim Tuấn bình phục chấn thương

Niềm hy vọng huy chương lớn nhất của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 là lực sĩ Thạch Kim Tuấn đã bình phục hoàn toàn chấn thương đầu gối sau khi được đội ngũ bác sĩ đi theo đoàn dùng mọi biện pháp giúp anh.
 

                     Thạch Kim Tuấn đã bình phục chấn thương và tập luyện trở lại  Ảnh: T.L

Trước đó, thông tin Kim Tuấn tái phát chấn thương cũ đã khiến Lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam lo lắng. Thậm chí ông Đỗ Đình Kháng - Phó vụ trưởng Vụ TTTTC 2 - còn hình dung ra tình huống xấu nhất là Kim Tuấn do không đạt được sự sung mãn về thể lực, không dám tập luyện hết công suất và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích của anh khi bước vào thi đấu chính thức.

Tuy nhiên, may cho Tuấn là anh kịp vượt qua khó khăn để lao vào tập luyện với quỹ thời gian còn lại quá eo hẹp. Theo thông tin từ Ban huấn luyện đội tuyển cử tạ, thành tích của Kim Tuấn hiện đã vượt qua mức thành tích từng giúp anh đoạt HCĐ ở Giải VĐTG 2015, ngay cả khi đây chưa phải là thời điểm Tuấn đạt phong độ tốt nhất. Bên cạnh đó, Kim Tuấn phải ép cân từ 57,4kg xuống còn 55,9kg trước khi cân thử để tham dự hạng 56kg ở môn cử tạ. Tức là Kim Tuấn chỉ có vài ngày để giảm đi khoảng 1,5kg so với trọng lượng cơ thể hiện tại.

Hai đối thủ chính của Thạch Kim Tuấn tại Rio de Janeiro 2016 là nhà ĐKVĐ Olympic Om Yun Chol (CHDCND Triều Tiên) và cựu vô địch Olympic Long Qing Quan (Trung Quốc) đều đạt mức tạ hơn 300 kg ở các giải đấu gần đây. Kim Tuấn cũng từng vượt qua tổng thành tích này trong tập luyện, nên niềm hy vọng tranh chấp HCV của lực sĩ Việt Nam là rất lớn.

VIỆT HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Tốc độ