Tiến tới giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2009

Kim Chi xứng đáng được tôn vinh

Kim chi xứng đáng được tôn vinh

Kim Chi (14) trong trận chung kết SEA Games 25 với Thái Lan. Ảnh: Nhật Anh

Dưới góc độ của tôi, bình chọn Quả bóng vàng của nữ năm 2009 khó khăn hơn nhiều so với bình chọn các cầu thủ nam. Với chức vô địch SEA Games 2009 giành từ tay Thái Lan, người nào cũng xứng đáng nhận được giải thưởng cá nhân cao quý là Quả bóng vàng. Tuy nhiên, trong tập thể đã thi đấu kiên cường bên đất Lào, có lẽ Kim Chi, Kiều Trinh, Kim Hồng và Văn Thị Thanh chính là những nhân tố xứng đáng biểu dương nhất.

Nếu xem xét kỹ nhiều yếu tố, từ thành tích cá nhân, sự cống hiến và khả năng tỏa sáng trong những thời khắc khó khăn nhất, tôi bình chọn cho cầu thủ kỳ cựu Kim Chi. Đặc biệt, người hâm mộ Việt Nam chắc chắn sẽ không quên hình ảnh “lão bà” này nén đau, băng lại vết thương trên đầu vừa bị đập xuống đất để đứng lên thi đấu. Đó là hình ảnh thể hiện sức mạnh tinh thần của người phụ nữ Việt Nam, vì thế, nếu Kim Chi được bầu chọn Quả bóng vàng cũng rất xứng đáng.

A.D

Tấn Trường và Leandro sẽ đạt giải phụ

Thủ môn Bùi Tấn Trường (CS Đồng Tháp và đội tuyển U23)

Bản thân thủ môn Đồng Tháp đã có một kỳ SEA Games vui buồn lẫn lộn. Dưới sự dẫn dắt của HLV Calisto, Tấn Trường hứa hẹn sẽ là thủ môn số 1 của bóng đá nước nhà trong tương lai không xa. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để đưa Tấn Trường vào nhóm tranh đua Quả bóng vàng, ngược lại, nếu đứng trong danh sách đề cử giải thưởng Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2009, thủ môn này sẽ là ứng viên số 1.

Trong khi đó, cuộc bình chọn cầu thủ ngoại chắc chắn sẽ rất khốc liệt khi Leandro của XM Hải Phòng, Gaston Merlo của SHB Đà Nẵng và Philani của B.Bình Dương đều có một mùa V-League rất hay. Theo quan điểm cá nhân tôi, Leandro chính là mẫu cầu thủ toàn diện nhất mà V-League từng có được trong nhiều năm trở lại đây.

A.D

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.