Kiểu gì cũng đúng

Người hâm mộ bóng đá… nước ngoài sẽ phải há hốc ngạc nhiên khi biết giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm nay diễn ra gần chục vòng đấu mà vẫn chưa có tên chính thức!

Khi cái tên Super League được khởi xướng hồi đầu mùa, ai cũng ngỡ bóng đá Việt Nam một bước trở thành… ngoại hạng. Chưa mừng được bao lâu thì cái “siêu” tên này cũng thăng trầm theo diễn biến của mùa giải. Tổng cục TDTT lần thứ nhất yêu cầu giữ lại tên V-League, VFF cũng nhanh chóng đồng tình và đề nghị VPF đổi lại tên giải. Mọi việc tưởng chừng êm xuôi thì bất ngờ mới đây VFF đồng ý với VPF lấy “siêu” tên cho giải. Trước kiểu bất nhất này, lần thứ hai Tổng cục TDTT phản đối và tiếp tục yêu cầu giữ tên như trước.

Khi được hỏi vì sao, vị phát ngôn VFF tỉnh bơ cho rằng lần trước VFF yêu cầu VPF giữ lại tên V-League là hoàn toàn đúng đắn, còn lần này đồng ý lấy tên có chữ “super” là cũng… đúng đắn hoàn toàn theo tinh thần nghị quyết VFF!

Có cái tên giải mà nói đằng nào cũng đúng thì hay thiệt. Nhưng mong rằng chỉ có tên giải thôi, chứ mọi thứ khác như vấn đề trình độ trọng tài, huấn luyện viên, đạo đức cầu thủ… mà cái nào cũng đúng thì quá nguy!  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David Alaba trong buổi tập đầu tiên cùng Real Madrid, trước khi bị xác định mắc Covid-19.

Sốc với hợp đồng Real ký “miễn phí” Alaba

Hậu vệ David Alaba đã ký với Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do từ Bayern Munich, tuy nhiên, một thông tin bị rò rỉ mới đây cho thấy đội chủ sân Santiago Bernabeu vẫn phải bỏ ra khoản tiền rất lớn cho thương vụ này.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?