Kiên nhẫn

- Ông lui cui sửa cái quạt từ trưa tới giờ mới xong hả? Bao nhiêu tiền đâu mua quách cái mới cho khỏe.

- Cái tính ông lúc nào cũng ầm ầm cả lên, mọi việc phải từ từ, phải cần thời gian chứ. Đâu ai tài giỏi gì bắt tay vào là được việc ngay. Tui đang tự học nghề mà nên từ từ mới thành đường.

- Ủa, bữa ni ông cũng coi đá banh ở Hàn Quốc hả? Hơi lạ đấy bởi tui toàn thấy ông mê Premier League với Champions League.

- Ông không biết anh chàng Việt Nam tên Xuân Trường đá chính cho Incheon United trên màn hình kìa. Cầu thủ của HAGL mặc áo số 60 đó, đá vị trí “số 6” càn quét rất tốt nhé. Tui bảo đảm với ông là HLV Hữu Thắng cũng như HLV Hoàng Anh Tuấn vui nhất vụ này.

- Ừ. Đúng rồi, Xuân Trường đá chính trận thứ hai liên tiếp và cả hai trận đều thắng mới ghê chứ. Vị trí của Xuân Trường rất được HLV Hữu Thắng chờ đợi. HLV Anh Tuấn cũng không triệu tập một cầu thủ nào ở vị trí “số 6” như Xuân Trường ở đội tuyển U22 lần này, chắc cũng nhắm vào cầu thủ HAGL này.

- Ông thấy chưa, cái gì cũng từ từ rồi mới đạt kết quả bởi “dục tốc bất đạt” mà. Hai đồng đội của Xuân Trường đang ở Nhật Bản là Tuấn Anh và Công Phượng cũng cần thêm thời gian nữa để hòa nhập.

- Tui nghe tin nhiều tuyển trạch viên từ châu Âu qua Bahrain để coi giò cẳng các cầu thủ U.19 châu Á. Không biết Việt Nam có lọt cầu thủ nào vào mắt xanh của các tuyển trạch viên này không nhỉ?

- Đừng mơ mộng cao xa. Qua Nhật Bản và Hàn Quốc đã dự bị làm ông phát nản rồi, qua châu Âu làm gì bên đó? Cầu thủ Việt Nam nhỏ con, thể lực không vượt trội nên tầm Nhật Bản và Hàn Quốc là ngon rồi. Xuân Trường cứ được đá chính nữa, Tuấn Anh và Công Phượng hòa nhập ở CLB mới là mừng lắm rồi.

- Nếu được thế sẽ giúp những cầu thủ trẻ khác mới có hy vọng được xuất ngoại thi đấu chứ ông nhỉ. Nhìn cầu thủ ngoại làm mưa làm gió ở Việt Nam, còn Việt Nam ra nước ngoài còn chông gai lắm. Phải kiên nhẫn chờ đợi, đừng làm ầm ầm kiểu ông các cầu thủ nản chí.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác