Kiến nghị cho phép thí điểm GrabCar

Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam (GrabTaxi) cho biết, Bộ GTVT vừa có tờ trình kiến nghị Chính phủ cho phép thực hiện Đề án thí điểm “Triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng” (GrabCar) của công ty.

Từ khi hoạt động ở Việt Nam tháng 2-2014, GrabTaxi luôn nhất quán cam kết “phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp vận tải trong nước và các cơ quan Chính phủ nhằm mang lại những trải nghiệm dịch vụ vận tải an toàn, chất lượng và tiện lợi cho người dân”. Việc xây dựng và triển khai đề án này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí giao dịch cho hành khách, chi phí điều hành của đơn vị vận tải, đồng thời hỗ trợ hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước về “hoạt động kết nối dịch vụ vận tải dựa trên nền tảng công nghệ”.

GrabCar khá phổ biến ở nước ngoài.

Điểm khác biệt của GrabCar, so với một số dịch vụ kết nối do pháp nhân nước ngoài khác cung cấp, là “chọn lựa” kỹ lưỡng các đơn vị vận tải đối tác. GrabTaxi chỉ hợp tác với những đơn vị được cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách theo hợp đồng- sẽ được cập nhật báo cáo thường xuyên với cơ quan quản lý. Việc chia sẻ thông tin này cộng với quá trình thanh toán hoàn toàn diễn ra trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam giữa hành khách và nơi cung cấp dịch vụ vận tải sẽ đảm bảo các đơn vị liên quan thực thi đầy đủ nghĩa vụ thuế. Thông tin về trách nhiệm của đơn vị vận tải, trách nhiệm của GrabTaxi, và các điều kiện của hợp đồng vận tải đều được thể hiện đầy đủ trên ứng dụng và trên thư điện tử gửi khách hàng. Với đề án này, công ty đặt mục tiêu phát triển kết nối cho ô tô vận tải khách theo hợp đồng dưới 9 chỗ, nhằm đạt được thành công tương tự như dòng dịch vụ kết nối taxi.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Tổng Giám đốc GrabTaxi, chia sẻ: “Đa dạng hóa dịch vụ kết nối của GrabTaxi giúp chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu vận tải đa dạng và ngày càng phát triển của người dân Việt Nam. Hướng đi này cũng nhằm giúp thêm nhiều doanh nghiệp trong ngành vận tải truyền thống ứng dụng công nghệ thông tin để kinh doanh hiệu quả hơn. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới, gia tăng các lựa chọn dịch vụ, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ của GrabTaxi tại Việt Nam”. Thời gian qua, GrabTaxi đã mở rộng các dịch vụ cung ứng ngoài phạm vi taxi như xe máy chở khách (GrabBike), giao hàng (GrabExpress). Xem thêm thông tin trên http://www.grabtaxi.com.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.