Kiên Giang lại đối diện nguy cơ bỏ giải

Chuyện nợ lương, thưởng, phí lót tay ở đội K.Kiên Giang vốn không còn tính thời sự khi xuyên suốt từ đầu mùa bóng đến nay vẫn luôn là bài toán khó và điều ấy hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của ban huấn luyện. Sau thất bại dễ dàng trước Hoàng Anh Gia Lai ngay tại Rạch Giá vào cuối tuần qua, có thông tin ngay sau trận đấu, nhiều cầu thủ đã đến đặt vấn đề với ban huấn luyện về chuyện tiền nong, thậm chí gửi thông điệp sẽ không ra sân nếu mọi chuyện không được giải quyết rốt ráo trong tuần này.

Nếu thực tế chuyện tiền bạc chậm trễ ảnh hưởng đến tư tưởng, tinh thần của đội bóng thì mọi chuyện xem ra quá muộn cho Kiên Giang khi họ đã để thua hai trận liên tiếp trên sân nhà. Dù có liều “doping tiền” trong những ngày tới cũng khó giúp họ gượng dậy khi phải làm khách trên sân Thanh Hóa trước khi về nhà gặp Hà Nội T&T, rồi sau đó là trận quyết đấu với Đồng Tâm Long An.

Chiều qua, toàn đội đã có buổi họp trước đề nghị quyết liệt từ các cầu thủ. Tại buổi họp, các cầu thủ đề nghị lãnh đạo ứng trước 50% phí chuyển nhượng đã ký từ trước mùa bóng. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chưa được đáp ứng bởi không có đủ tiền. Dự kiến Kienlongbank sẽ chuyển 2 tỷ đồng trong tuần này, nhưng con số ấy vẫn chưa đủ để trang trải trong tình thế hiện nay.

Sau buổi họp chiều qua, đại diện đội bóng đã hủy vé bay đi Thanh Hóa và kèm theo là công văn gởi VPF không tham gia trận đấu trên và chấp nhận thua 0-3 để chờ thêm 1 tuần đám phán với các cầu thủ. Tuy nhiên, Trưởng ban tổ chức giải Trần Duy Ly điện thoại thông báo đến ban huấn luyện đội bóng là nếu bỏ cuộc, Kiên Giang sẽ xuống hạng 3 chứ không được giải quyết xin bỏ 1 trận.

QUỐC CƯỜNG

* Do mưa to dẫn đến mặt sân Thống Nhất bị ngập nước vào chiều qua nên trận đấu giữa PVF và HAGL tạm dừng ở phút 73. Theo thông báo của Ban Tổ chức, 17 phút còn lại của trận đấu sẽ được thi đấu từ lúc 8 giờ 30 sáng nay; sau đó lúc 9 giờ là trận đấu giữa Đồng Tháp và Hà Nội.

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất