Kiếm tiền

- Vi-lít mình ngon lên lại rồi ông ạ, hết bị bà con la ó giống mọi khi nữa!

- Nè, đang nằm mơ giữa ban ngày hay sao nói vậy. Đem tính sơ ở khu vực Đông Nam Á còn bị giải Thai-Lít bỏ xa, nói làm gì mấy chuyện lên hay xuống.

- Ông hổng thấy Vi-lít bây giờ có nhà tài trợ khủng, quả là ngon phải biết. Các đội bóng đang tiến hành bán vé cả mùa, không phải đếm bạc cắc như trước nữa. Tin này đang lan chóng mặt trên báo, vậy là được rồi chứ gì?

- Có biết chút chút việc đó.

- Ngon nữa là từ nay các đội dự giải có khả năng làm ra tiền, thay vì chăm chăm tiêu tiền.

- Việc này còn phải kiểm chứng lại nữa nghen! Theo tìm hiểu, trong số 14 CLB đá Vi-lít, mỗi HA.GL là có khả năng kiếm được ít tỷ đồng trong năm nay, theo tính toán trên giấy tờ.

- Cũng ổn rồi!

- Thật ra, số tiền 5 tỷ đồng mà đội bóng này dự kiến bỏ túi xuất phát từ lứa cầu thủ “gà nòi” của bầu Đức được bốc lên chơi Vi-lít. Nguồn tiền thu được từ tiền vé, bán biển quảng cáo trên sân… Hoặc như B.Bình Dương năm ngoái cũng bán quảng cáo, kiếm được chút đỉnh. Vậy là coi như chuyên nghiệp???

- Cho là HA.GL có lãi khi làm bóng đá. Nhưng xin hỏi, được bao nhiêu đội giống vậy hay chỉ vài CLB rồi chấm hết?

- Việc gì cũng phải từ từ.

- Từ từ, tà tà gì nữa, khi mà mang tiếng chuyên nghiệp 14 năm ròng rã nhưng đến nay mới có được 1 đội bóng dám công bố có lãi khi kết thúc mùa giải, với con số 5 tỷ đồng. Trong khi, thực tế nếu đúng nghĩa chuyên nghiệp còn có thể kiếm nhiều hơn thế.

- Bằng cách nào?

- Bóng đá Việt Nam đã bỏ rơi miếng bánh bản quyền truyền hình suốt thời gian qua.

- À! Vấn đề này có nghe nhắc từ năm 2012, nhưng cuối cùng tắc tị do “cha đẻ” của nó dính phốt.

- Bản quyền truyền hình, tiền bán vé là những thứ cực kỳ quan trọng. Đó là cơ sở để người ngoài nhìn vào giải đấu có thật sự chuyên hay không.

- !?!?!?

- Nên đừng nghe HA.GL nói kiếm ít tỷ đồng trong một mùa giải rồi lầm tưởng. Tỉnh dậy giùm đi!

     HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất