Kiểm soát bóng hay kiểm soát đối thủ?

Nếu như ở trận thắng Syria phải đợi tới hiệp 2 Việt Nam mới cho thấy khả năng kiểm soát bóng rất tốt của mình, làm chủ trận đấu thì ở trận đấu với Hồng Công (TQ), các học trò của HLV Hữu Thắng nắm giữ được thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc. Có thể coi đó là sự tiến bộ dù Syria và Hồng Công chênh nhau tới 42 bậc trên BXH của FIFA.

Càng tiến về cuối hiệp 1, các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng kiểm soát bóng tốt hơn, đẩy đối thủ lùi sâu hơn về phía sân nhà. Hồng Công cũng bắt đầu chơi phản công. Trong lúc, Việt Nam có vài pha bóng dứt điểm trong quãng thời gian áp đảo đối thủ nhưng không đủ sắc sảo và hiểm hóc thì đội trưởng Hồng Công là Anthony làm chúng ta thót tim với một pha mặt đối mặt thủ môn Nguyên Mạnh và một lần đè cả 2 trung vệ chúng ta để dứt điểm.

Niềm vui chiến thắng sau loạt sút luân lưu của các cầu thủ Việt Nam. Ảnh: EURO

Suy nghĩ đối thủ lép vế hơn đã khiến Việt Nam duy trì lối chơi như hiệp 1 nhưng không ngờ đối phương chấp nhận đôi công ngay từ hiệp 2. Sự “trỗi dậy” bất ngờ của họ khiến hàng thủ Việt Nam không kịp phản ứng nên Anthony đưa Hồng Công dẫn bàn trước. Một sự bừng dậy rất ấn tượng để dẫn ngược 2-1 và thắng luôn ở loạt sút luân lưu. Qua đó, chúng ta thấy được đội tuyển Việt Nam đặt trọng tâm vào việc kiểm soát bóng không đảm bảo được chiến thắng nhưng không kiểm soát đối thủ sẽ dẫn tới thủng lưới.

HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng