Kids Read - Khuyến khích trẻ em đọc sách

Kids Read là dự án do Hội đồng Anh xây dựng và được Ngân hàng HSBC tài trợ đã thực hiện ở 10 quốc gia thuộc khu vực Trung Đông và Bắc Phi từ năm 2011, nhằm mục đích khuyến khích trẻ em đọc sách cả trong lớp học và tại nhà. 50.000 trẻ em từ hơn 200 trường tiểu học đã tham gia Kids Read, 16.000 cuốn sách đã đến với các trường, 1.000 giáo viên đã tham gia các chương trình tập huấn về kỹ năng đọc sách cũng như khuyến khích trẻ em đọc sách.

Từ thành công này, Ngân hàng HSBC và Hội đồng Anh đã quyết định mang Kids Read đến với 8 quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam là 1 trong 8 quốc gia được lựa chọn. Tại Việt Nam, Kids Read sẽ được thực hiện tại 6 trường tiểu học tại Bình Dương trong giai đoạn 2015-2016. Sáu trường tiểu học địa phương sẽ được cung cấp 74 đầu sách hay nhất dành cho trẻ em của Vương quốc Anh. Đồng thời, 30 giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học của tỉnh sẽ được đào tạo về phương pháp đưa các hoạt động của Kids Read vào giáo án.

Tại lễ ra mắt dự án, người đọc truyện nổi tiếng đến từ Vương quốc Anh, ông Alec Williams (ảnh trên), đã đọc truyện cho nhóm 30 học sinh tiểu học lớp 4 và lớp 5 của Trường Tiểu học Chánh Mỹ (Bình Dương).

Trong một năm, 4.000 học sinh từ 6 trường tiểu học sẽ có cơ hội được đọc sách, tham gia các cuộc thi kể chuyện; đồng thời, hàng ngàn học sinh được hưởng lợi từ những hoạt động cộng đồng (đọc sách, kể chuyện, hội thảo) do các tình nguyện viên của Ngân hàng HSBC thực hiện.

VÂN NGUYỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.